Bạn cần biết

Nước vỏ bưởi có công dụng gì cho sức khỏe?

Mọi người thường chỉ ăn múi bưởi bên trong và bỏ đi vỏ bưởi, nhưng vỏ bưởi cũng có nhiều công dụng tốt với sức khỏe của bạn.

Vỏ bưởi vị đắng, cay, chứa tinh dầu, thường được sử dụng nấu nước gội đầu. Tuy nhiên, nước vỏ bưởi cũng có một số công dụng với sức khỏe của bạn.

Khử mùi hôi chân, chống ngứa chân

Vỏ bưởi sau khi rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ, đun sôi trong nước, dùng nước này để ngâm chân giúp khử mùi hôi chân, chống viêm và chống ngứa. Những người hay đi lại nhiều, bàn chân nhức mỏi, có thể dùng loại nước này để ngâm chân giúp thư giãn, giúp khí huyết ở bàn chân lưu thông tốt hơn.

Giảm đờm, giảm ho

Vỏ bưởi nhiều công dụng với sức khỏe nhưng nhiều người không biết. (Nguồn: Sohu)

Vỏ bưởi chứa các chất dễ bay hơi như limonene và piene. Loại chất này có tác dụng làm đờm loãng hơn, lợi cho việc thải đờm, chống ho tốt. Nước vỏ bưởi là sản phẩm hỗ trợ chữa ho hen ở người già.

Hỗ trợ giảm mỡ máu

Bên trong vỏ bưởi chứa tinh dầu và hoạt chất flavonoid neohesperidin, vitamin C khả năng chống oxy hóa tốt. Flavonoid trong vỏ bưởi giúp giảm cholesterol, giảm hấp thụ cholesterol xấu.

Cách nấu nước vỏ bưởi

Đầu tiên cần chuẩn bị một lượng vừa phải vỏ bưởi tươi, mang đi phơi khô. Sau đó, dùng một ít vỏ bưởi khô đun cùng 2-3 lít nước, đun trong khoảng 15 phút với lửa nhỏ. Nước vỏ bưởi đã đun sôi, bạn đợi nguội và cho vào bình thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh uống dần.

Lưu ý, bạn không nên uống nước vỏ bưởi khi đói hoặc trước bữa ăn, tránh khiến ruột cồn cào. Lượng nước bưởi bạn uống cũng nên ở mức vừa phải, không uống quá nhiều và trong một thời gian dài.

Tác giả: THU HIỀN

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok