Giải trí

NSND Hồng Vân: Tự tin trở lại sân khấu sau khi giảm gần 20kg

"Trước kia tôi hạn chế xuất hiện trên sân khấu hay nhận lời tham gia các sự kiện vì tự ti với ngoại hình của mình" - NSND Hồng Vân tâm sự.

Xuân Giáp Thìn 2024, các sân khấu kịch TP.HCM được dịp thỏa sức thể hiện mình, mỗi sân khấu đều đưa ra những vở diễn tâm huyết nhất của mình. Trong đó, sân khấu kịch Hồng Vân gây ấn tượng với vở Tình sử Thăng Long hợp tác cùng “Vua cải lương” Kim Tử Long.

Cũng khá lâu rồi giới mộ điệu và khán giả mới thấy một NSND Hồng Vân năng nổ và đa năng đến thế. Trong vở diễn này, NSND Hồng Vân đảm nhận nhiều vai trò như: cố vấn, đạo diễn và diễn viên. Với vai trò diễn viên, NSND Hồng Vân chia sẻ cùng VTC News: “Tôi tự hào được vào vai bà Chiêu Nghi Nguyễn Thị Huyền trong nhạc kịch Tình sử Thăng Long”.

Điểm đặc biệt nhất khi NSND Hồng Vân có thể vào vai diễn này nhờ thành quả của việc cô đã giảm cân suốt một năm qua. NSND Hồng Vân đã giảm được 18kg, thoát khỏi hình ảnh tròn trịa đã gắn bó cùng mình nhiều năm qua.

NSND Hồng Vân trước và sau khi giảm 18kg thành công.

Nghệ sĩ Hồng Vân bày tỏ niềm hạnh phúc khi ở tuổi U60, cô lại có thể nhận những vai diễn đa dạng hơn, mà không bị hạn chế bởi hình thể như thời gian qua. Không ít lần NSND Hồng Vân bị khán giả nhắc tên vì không còn tham gia các chương trình, sân khấu năng nổ như trước kia.

“Nhờ vào việc giảm cân thành công, tôi có hình thể và sức khỏe thích hợp cho vai diễn cực kỳ quan trọng này, cũng đã lâu lắm rồi tôi mới tự tin đứng trên sân khấu”, Hồng Vân xúc động chia sẻ.

Nói về lý do quyết định giảm cân cùng ông xã Lê Tuấn Anh, NSND Hồng Vân nghệ sĩ thừa nhận sức khỏe của cô có dấu hiệu sa sút khi bước vào độ tuổi U60. Đặc biệt, sau sự cố ngất xỉu ở hậu trường, nữ nghệ sĩ chú ý về vấn đề sức khỏe hơn và chủ động cắt bớt khối lượng công việc mỗi ngày.

Hành trình giảm 18kg để có được thân hình gọn gàng và sức khỏe tốt hơn theo NSND Hồng Vân tất cả dựa vào ý chí và sự quyết tâm. Bởi trước đó cô và ông xã từng nhiều lần giảm cân nhưng không thành công vì sai phương pháp và chưa hoàn toàn nghiêm túc.

NSND Hồng Vân xuất hiện nền nã trong cổ phục truyền thống khiến giới mộ điệu bất ngờ.

NSND Hồng Vân không hề phủ nhận việc cô giảm cân để cải thiện nhan sắc và ngoại hình trên sân khấu, thế nhưng việc quan trọng nhất vẫn là vấn đề sức khỏe. Sau khi giảm cân, các chỉ số sức khoẻ của cô được cải thiện, tinh thần thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều.

Nữ nghệ sĩ tiết lộ cô đã giảm từ 86kg xuống còn 68kg còn ông xã từ 126kg còn 83kg, cô giảm cân theo lộ trình ăn nhiều rau củ và hạn chế các loại thực phẩm gây béo, còn ông xã Lê Tuấn Anh ngoài việc ăn uống theo tư vấn của bác sĩ còn phải kết hợp tập luyện thể thao, vận động nhiều.

"Trước kia tôi hạn chế xuất hiện hay nhận lời mời sự kiện cũng vì tự ti với ngoại hình của mình. Ngoài việc sức khỏe sa sút, việc tăng cân cũng khiến tôi cảm thấy khó lựa chọn đồ để mặc, sau thành thói quen ngại xuất hiện trước công chúng”.

Nói về sự quay trở lại với sân khấu, NSND Hồng Vân cho biết Tình sử Thăng Long là vở kịch lịch sử yêu cầu rất nhiều về phần dàn dựng, trang phục nên việc đầu tư rất tốn kém. Tuy nhiên, nghệ sĩ Hồng Vân quyết định kết hợp cùng Kim Tử Long thực hiện vì tình yêu dành cho sử Việt.

“Hai tư tưởng gặp nhau nên phải chọn làm ngay, hai chúng tôi đều xác định cố gắng để đừng bị lỗ”, Hồng Vân cho biết kinh phí đầu tư không hề nhỏ, nhưng cô từ chối tiết lộ số tiền cụ thể.

Nghệ sĩ Hồng Vân và ông xã - tài tử Lê Tuấn Anh đã có màn giảm cân ngoại mục, nhận được nhiều lời khen của khán giả.

Năm 2023, sân khấu kịch TP.HCM đã có những sự khởi sắc nhất định, nhiều sân khấu mới ra đời vẫn thu hút khán giả đến xem. NSND Hồng Vân nhận định: “Tôi thấy đây là một tín hiệu rất tốt. Mỗi sân khấu đều có lượng khán giả ủng hộ liền, không phải chờ đợi, cầm cự như hồi khấu Phú Nhuận mới thành lập, phải có thời gian để khán giả quen địa điểm. Bây giờ mỗi sân khấu đã có thương hiệu riêng. Khi sân khấu định hình ở địa điểm nào đó, khán giả có họ tự động đi theo, đó là một niềm vui với những người làm nghệ thuật như chúng tôi”.

Khi nói về doanh thu của sân khấu kịch khi đã có những tín hiệu tích cực, nghệ sĩ Hồng Vân cho hay, thời điểm này vẫn chưa bằng những năm vàng son của sân khấu kịch, chỉ là sự trở lại khả quan hơn sau dịch khiến mọi người cảm thấy bất ngờ.

“Tôi nghĩ sau dịch sân khấu kịch không thể nào có thể gượng nổi. Nhưng năm qua mọi thứ rất thuận lợi, diễn viên sân khấu có thể trở lại nhịp điệu như ngày trước. Ban ngày đi quay tối về mái nhà diễn cho khán giả, cuối tháng còn được nhận đủ lương”.

Cũng nhờ sự hồi sinh của sân khấu kịch, công việc nhiều hơn nên con trai của nghệ sĩ Hồng Vân – đạo diễn, diễn viên Khôi Nguyên đã ở lại sân khấu để hỗ trợ mẹ.

Con trai nghệ sĩ Hồng Vân từng tốt nghiệp chuyên ngành sản xuất phim ảnh của trường Fullerton College ở California (Mỹ), sau đó tiếp tục thi đỗ vào ngành đạo diễn khoa điện ảnh thuộc Đại học Chapman. Hiện Khôi Nguyên đã trở về Việt Nam để tiếp tục công việc đạo diễn và hỗ trợ mẹ tại sân khấu kịch của gia đình.

Cô cho biết, sau khi con trai tốt nghiệp đã thực hiện một bộ phim và đang đem phim đi dự các giải quốc tế. Trong khi chờ đợi cô đưa ra lời khuyên cho con mình đừng vội làm gì thêm, cứ khảo sát xem cách làm phim, thị hiếu của khán giả trong nước.

Trong thời gian chờ đợi, cô cho con trai tiếp quản và hỗ trợ mình trong quá trình vận hành, sản xuất các vở kịch tại sân khấu.

Khi tôi thực hiện vở Tình sử Thăng Long, con trai tôi làm một trang fanpage mới, đồng thời phụ trách toàn bộ nội dung trang và thực hiện trailer cho vở diễn”.

Tác giả: TRỊNH TRANG

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok