Trong tỉnh

Nóng: Triệu tập đối tượng tung tin "ăn xin mặt đen" đã xuất hiện ở Thanh Hóa.

Công an huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) vừa triệu tập, lập hồ sơ xử lý đối tượng tung tin thất thiệt "ăn xin mặt đen" đã xuất hiện tại địa phương này gây hoang mang dư luận.

Ngày 12/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Thạch Thành vừa triệu tập Nguyễn Văn Long (SN 1988), trú tại thôn Tượng Phong, xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành để làm rõ hành vi tung tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Trước đó, khoảng 17h40 ngày 06/12, trên trang Facebook có nick name “Nguyễn Thiên Long” đã đăng tải 1 bài viết với nội dung: “Bọn mặt đen Câm, cái đĩa có 25k về đến Kim Tân rồi nhé, mọi người cảnh giác nhé, tý nữa cháu mình up video cho mọi người xem”.

Tài khoản Facebook của Long tung tin thất thiệt.

Sau gần 1h đăng tải nội dung trên, facebook “Nguyễn Thiên Long” tiếp tục đăng tải 1 video clip dài 1 phút 10 giây với nội dung nói về người ăn xin bôi mặt đen đi xin tiền. Sau khi nội dung trên được đăng tải lên đã thu hút 9.486 lượt người xem, 47 lượt like, 225 lượt chia sẻ và 111 bình luận gây hoang mang trong dư luận quần chúng nhân dân.

Ngay sau khi sự việc trên xảy ra, Công an huyện Thạch Thành đã nhanh chóng tiến hành điều tra xác minh nội dung thông tin, clip và triệu tập Nguyễn Văn Long là chủ nhân của trang facebook trên đến cơ quan Công an để làm rõ nội dung vụ việc.

Nguyễn Văn Long bị công an triệu tập do tung tin sai sự thật.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Long đã thừa nhận tài khoản facebook “Nguyễn Thiên Long” và các nội dung đăng tải trước đó là của mình. Long cho biết, do hạn chế về nhận thức nên đã không kiểm chứng sự thật mà vội vàng đăng tải video clip nói trên lên mạng xã hội.

Hiện, Công an huyện Thạch Thành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Nguyễn Văn Long và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Xuân Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok