Thế giới

Nổ xe bồn tại Nigeria khiến ít nhất 18 người thương vong

Ngoài thiệt hại về người, vụ nổ xe bồn chở đầy khí gas tại thành phố Lagos của Nigeria cũng gây hư hại hàng chục xe và công trình dân sinh gần hiện trường.

Hiện trường vụ nổ. (Nguồn: BBC)


Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Nigeria ngày 18/6 cho biết một chiếc xe bồn chở đầy khí gas đã phát nổ và bốc cháy tại thành phố Lagos, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo giới chức Nigeria, vụ việc trên xảy ra vào cuối ngày 17/6 trên một con đường ở quận Ikeja.

Ông Femi Oke-Osanyantolu, quan chức Cơ quan Quản lý khẩn cấp bang Lagos (LASEMA), đã xác nhận con số thương vong nói trên.

Ngoài thiệt hại về người, vụ nổ cũng gây hư hại hàng chục xe và công trình dân sinh gần hiện trường. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do rò rỉ khí gas.

Các vụ cháy nổ liên quan tới xăng dầu thường xuyên xảy ra ở Nigeria, đa phần là do người dân tìm cách lấy hết dầu hoặc xăng từ đường ống hoặc do các vụ xe bồn bị lật khi di chuyển trên những cung đường xấu tại quốc gia này.

Trước đó, tháng Tư vừa qua, đã có 12 người thiệt mạng và hàng chục ngôi nhà bị thiêu hủy sau khi một xe bồn chở dầu bị lật khiến nhiên liệu tràn ra và bắt lửa, gây cháy lớn tại khu vực Agatu, bang Benue miền Trung Nigeria.

Mặc dù là quốc gia khai thác dầu và khí đốt lớn nhất tại châu Phi nhưng hầu hết người dân Nigeria sống trong cảnh nghèo đói./.

Tác giả: Thanh Hải

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok