Pháp luật

“Nổ” quen biết với lãnh đạo cấp cao để lừa đảo

Khoe có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp và có thể giúp ông T. giảm án tù, Tạ Xuân Tưởng đã lừa đảo chiếm đoạt của nạn nhân 490 triệu đồng.

Chiều 3/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt, khám xét đối với Tạ Xuân Tưởng (SN 1992, trú tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tạ Xuân Tưởng

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng giữa năm 2022, qua mối quan hệ xã hội, ông Bùi Quốc Tuân (trú tại huyện Krông Nô) gặp và quen biết với Tạ Xuân Tưởng. Quá trình nói chuyện, ông Tuân cho biết mình đang liên quan đến một vụ án kinh tế và bị Toà án nhân dân tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm tuyên phạt 10 năm tù giam; ông đã gửi đơn kháng cáo lên Toà án nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nghe vậy, Tưởng nói với ông Tuân mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp và có thể giúp ông kêu oan nhưng phải mất một ít chi phí. Tin tưởng, ông Tuân đã nhiều lần chuyển tiền cho Tạ Xuân Tưởng tổng cộng là 490 triệu đồng. Tuy nhiên, Tưởng sử dụng số tiền này để sửa chữa nhà, trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Đến ngày Toà án nhân dân cấp cao chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ án, ông Tuân nhiều lần liên lạc nhưng Tưởng không nghe máy và không trả lời tin nhắn.

Ngày 10/10/2022, Toà án nhân dân cấp cao xét xử và giữ y án phạt 10 năm tù giam đối với ông Tuân. Hiện tại ông đang chấp hành án tại trại giam Đắk Plao (Bộ Công an).

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tác giả: CTV Minh Quỳnh

Báo tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok