Xe

Nissan nâng cấp crossover dành riêng cho thị trường Trung Quốc

Mới đây, tại Triển lãm ô tô Quảng Châu, Venucia - công ty liên doanh giữa tập đoàn Nissan của Nhật Bản và hãng Dongfeng (Đông Phong) của Trung Quốc đã cho ra mắt T70 - mẫu xe crossover dành riêng cho thị trường này.

Mẫu crossover chủ chốt của Venucia đã được thiết kế lại với ốp hông bằng nhựa đen, trong khi gầm xe và phần khung cửa được làm bằng nhôm. Nhìn chung, kiểu dáng của mẫu xe mới trông góc cạnh và cá tính hơn, trái ngược với những đường cong mềm mại của chiếc xe tiền nhiệm.

Tuy nhiên, điểm thu hút nhất của mẫu xe mới này, phải kể đến tính năng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ bằng giọng nói. Tính năng này có thể giúp người dùng xử lý hơn 200 thao tác, từ cuộc gọi điện thoại di động cho đến việc điều chỉnh nhiệt độ trong xe, tất cả đều bằng giọng nói.

Thương hiệu Venucia được ra mắt vào năm 2010 với tư cách là kênh phân phối cho các mẫu xe được phát triển tại nội địa Trung Quốc của liên doanh Dongfeng Nissan, và chính thức bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 2012. Chỉ trong 2 năm đầu, thương hiệu này đã bán được 200.000 xe.

Hồi năm 2015, mẫu Venucia T70 đầu tiên đã được tung ra thị trường, nhưng có chu kỳ sản xuất ngắn một cách bất thường. Mẫu xe T70 thiết kế lại sẽ ra mắt thị trường vào năm 2018 với mức giá hiện vẫn chưa được công bố.

Venucia T70 thế hệ đầu tiên có mức giá khởi điểm tương đương 13.500 USD dành cho phiên bản tiêu chuẩn, và 19.300 USD đối với phiên bản được trang bị đầy đủ các tuỳ chọn.

Tác giả: Lạc Diệp (Nguồn Leaflanenews)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok