Giới trẻ

Nhường áo mưa cho em trai, cô bé tiểu học loay hoay với chiếc xe đạp giữa trời tầm tã mưa gây xúc động

Khi trời đổ mưa, cô bé ấy liền nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai, còn bản thân thì cố gắng đạp xe để nhanh chóng trở về nhà.

Có lẽ, những ai giữ vai trò anh chị của những em bé sẽ thấy bản thân thật cao cả và mang nhiều trọng trách đúng không nào? Sau bố mẹ, chúng ta chính là người bảo vệ và chăm sóc em út, chẳng ai bảo ai nhưng thứ tình cảm ruột thịt luôn thôi thúc những người làm anh làm chị phải có trách nhiệm với những đứa em của mình.

Mới đây, MXH đang truyền tay nhau hình ảnh một cô bé ở độ tuổi lớp 4 chở em trai trên chiếc xe đạp. Khi trời đổ mưa, cô bé ấy liền nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai, còn bản thân thì cố gắng đạp xe để nhanh chóng trở về nhà.

Chị gái nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai của mình gây xúc động. Ảnh: Beat

Cả hai chị em còn khá nhỏ tuổi, thế nhưng tình yêu thương với nhau lại lớn đến vô cùng, dù chỉ là hành động nhỏ của cô bé thôi nhưng đủ khiến ai cũng xúc động.

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động trước tình cảm và trách nhiệm của cô bé nhỏ tuổi ấy.

"Hôm ấy có thể cả hai chị em đều ướt sũng, vì áo mưa bé lắm, chả đủ che chắn. Nhưng lòng hai đứa chắc chắn đã rất vui, ấm áp cho đến tận sau này"

"Mình còn nhớ hồi chị học cấp 2 hôm ý mưa tầm tã, chị kêu mình cầm áo mưa đi cho chị, đi đường xe bị tụt xích đều nhảy lên nhảy xuống xe thế là ướt hết... Đến trường đem được áo mưa cho chị thì trời tạnh mới khổ cơ"

"Vẫn tình thương mến thương lắm dù đã có lúc đánh nhau từ đầu làng đến cuối xóm"

"Tự dưng lại nhớ câu chuyện hồi nhỏ là chị mình nhường mình đi bên không có chó".

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok