Bạn cần biết

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp đáng sợ nhất mọi thời đại

Những bí ẩn chưa có lời giải đáp đáng sợ nhất mọi thời đại sẽ khiến bạn lạnh sống lưng.

Tiếng ồn quái dị

Báo Người Lao động dẫn nguồn trang Reader's Digest cho biết, tháng 12/2016, một nhân viên Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đến khám tại cơ sở y tế của Đại sứ quán Mỹ ở Havana, Cuba vì buồn nôn, đau đầu và chóng mặt. Nhiều ngày sau, 2 nhân viên CIA khác cũng báo cáo những triệu chứng tương tự.

Đến cuối năm 2018, ít nhất 26 người Mỹ và 13 người Canada gặp phải tình trạng buồn nôn, mất thính giác, chóng mặt, chảy máu cam và các vấn đề về tập trung. Trong tất cả trường hợp, các bệnh nhân cho rằng những triệu chứng họ mắc phải là do tiếng động lạ nghe thấy tại nhà hoặc khách sạn. Một người cho biết tiếng ồn có cường độ cao. Một người khác mô tả nó giống như "một chùm âm thanh, hướng vào phòng của họ." Một số người khẳng định tiếng ồn gần giống với những viên bi lăn dọc sàn nhà.

"Căn bệnh lạ" khiến giới chuyên gia y tế bối rối. Các bác sĩ tại Trường ĐH Pennsylvania (Mỹ) kiểm tra một số bệnh nhân được chẩn đoán mắc các triệu chứng giống như chấn động nhưng không tìm thấy dấu hiệu nào cho thấy họ bị chấn động.

Một giả thuyết cho rằng, cặp thiết bị nghe lén bí mật được các đặc vụ Cuba đặt quá gần nhau có thể đã vô tình tạo ra âm thanh như vậy, giống như phản hồi được nghe thấy khi ai đó đứng quá gần micro. Nhưng Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) không tìm ra bằng chứng chứng minh lập luận đó. Trên thực tế, siêu âm nằm trên phạm vi nghe của con người.

Bản ghi âm của một số bệnh nhân chỉ làm tăng thêm sự phức tạp của vấn đề. Hai nhà khoa học nghiên cứu đoạn ghi âm tin rằng họ đã ghi lại được âm thanh của những con dế đực thất tình. Nhà khoa học Alexander Stubb, Trường ĐH California (Mỹ), cho biết loài côn trùng này kêu rất to. “Bạn có thể nghe tiếng chúng từ bên trong một chiếc xe tải diesel chạy với vận tốc hơn 60 km/giờ trên đường cao tốc” - ông Stubb nói. Tuy nhiên, các nhà khoa học không biết tại sao âm thanh có thể khiến những nhân viên trên đổ bệnh.

Vào tháng 5-2018, một người Mỹ tại lãnh sự quán ở TP Quảng Châu - Trung Quốc được chẩn đoán mắc căn bệnh bí ẩn tương tự. Cuối cùng, 15 người Mỹ được sơ tán khỏi đây.

"Con tàu ma" Mary Celeste

Bài viết trên trang Reader's Digest được Báo Người Lao động dẫn lại cho biết, ngày 4/12/1872, một con tàu của Anh - Mỹ tên gọi "Mary Celeste" được tìm thấy vắng người và trôi dạt ở Đại Tây Dương. Hàng hóa trên tàu hoàn toàn nguyên vẹn, ngoại trừ một chiếc thuyền cứu sinh được đặt một cách ngay ngắn. Không có thuỷ thủ nào trên tàu lúc đó.

Tàu Mary Celeste khởi hành từ TP New York - Mỹ đến TP Genoa - Ý hồi tháng 11/1872. Nó được điều khiển bởi thuyền trưởng Benjamin Briggs và 7 thành viên thuỷ thủ đoàn, bao gồm cả vợ ông Briggs và con gái 2 tuổi của họ. Nguồn cung cấp thực phẩm trên tàu đủ dùng cho 6 tháng, bao gồm cả một chiếc máy khâu và một cây đàn piano.

Các nhà bình luận đồng ý rằng việc bỏ rơi một con tàu có khả năng đi biển hẳn phải do một số tình huống bất thường và đáng báo động. Tuy nhiên, lần cập nhập cuối cùng trong nhật ký hằng ngày của con tàu không cho thấy điều gì bất thường và bên trong con tàu, tất cả đều sắp xếp ngăn nắp.

Những giả thuyết được đưa ra như xảy ra đụng độ, bị cướp biển hoặc bạch tuộc/quái vật biển khổng lồ tấn công. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đặt ra giả thuyết rằng khói từ cồn trên tàu đã gây ra một vụ nổ "trái về mặt khoa học" nên không để lại dấu vết hoả hoạn. Vụ nổ nghiêm trọng đến mức ông Briggs ra lệnh cho mọi người xuống thuyền cứu sinh.

Khu vực 51

Khu vực 51, ở miền nam Nevada, là căn cứ quân sự của Mỹ. Sự tồn tại của nó không được xác nhận cho đến năm 2013, khi CIA bắt buộc phải xác nhận nó theo Đạo luật Tự do Thông tin. Dựa trên bằng chứng lịch sử, khu vực 51 được cho là nơi quân đội Mỹ phát triển thử nghiệm máy bay và vũ khí.

Tuy nhiên, sự giữ bí mật tuyệt đối xung quanh Khu vực 51 làm dấy lên tin đồn rằng chính phủ Mỹ sử dụng nó để chứa những UFO bị rơi xuống và thực hiện các thí nghiệm trên người ngoài hành tinh. Các lý thuyết khác về khu vực 51 bao gồm: nghiên cứu về du hành thời gian, nghiên cứu về sự dịch chuyển tức thời, các cuộc họp với người ngoài hành tinh, phát triển phương tiện kiểm soát thời tiết và các hoạt động liên quan đến chính phủ một thế giới mờ ám.

Bản thân những lý thuyết này bắt nguồn từ đâu cũng là một bí ẩn như khu vực 51, nhưng có một điều chắc chắn rằng: mọi người đều hứng thú với những giả thuyết âm mưu này.

Tác giả: Thanh Thanh (tổng hợp)

Nguồn tin: Báo VTC

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok