Pháp luật

Nhóm trai làng mang hai khẩu súng để giải quyết mâu thuẫn

Đặng Trần Kỳ và Đặng Trần Liêm (ở xã Lam Điền, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đã nổ súng về phía 4 anh em ruột của đối thủ, khiến một người bị thương.

Ngày 11.5, Công an huyện Chương Mỹ cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra về các tội danh giết người; gây rối trật tự công cộng; tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra ở xã Lam Điền.

Theo cảnh sát, sáng 18.4, Đặng Viết Giang cùng với Đặng Viết Hà, Đặng Viết Tư, Đặng Viết Sơn (đều có quan hệ anh em ruột với nhau) đi đến nhà Đặng Trần Kỳ để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, nhóm của Giang đã xảy ra xô xát với Kỳ và Đặng Trần Liêm (37 tuổi). Trong lúc ẩu đả, Liêm đã vào nhà lấy súng quân dụng bắn về phía cổng, còn Kỳ sử dụng súng tự chế bắn trúng người Giang.

Hậu quả khiến Giang bị thương, phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 103. Gây án xong, Kỳ bỏ trốn khỏi hiện trường, còn Liêm cất giấu khẩu súng vào cốp xe máy và đưa cho Đặng An Giang (35 tuổi, ở xã Lam Điền) mang đi giấu.

Căn cứ tài liệu điều tra, Cơ quan công an xác định Kỳ có dấu hiệu phạm tội “Giết người", còn một số đối tượng khác "Gây rối trật tự công cộng và Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Cơ quan điều tra đang củng cố tài liệu, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Việt Dũng

Nguồn tin: Báo Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok