Du lịch

Nhâm nhi chút đồ uống nóng để thấy tâm hồn được sưởi ấm từ trong ra ngoài giữa ngày Hà Nội trở gió

Hết món ăn vặt lại đến đồ uống nóng hổi, Hà Nội những ngày mưa lạnh thật là đáng yêu.

Café trứng

Cafe trứng là món đồ uống độc đáo của riêng trời đông Hà Nội. Ly cafe là sự kết hợp giữa mùi vị của trứng cùng với sữa và café, được làm và ủ ấm ở nhiệt độ thích hợp tạo nên một dấu ấn riêng biệt.

Giữa những ngày trời Hà Nội mưa lạnh, chỉ cần ôm trong tay một ly cafe trứng ấm nóng, chậm rãi nhấp từng ngụm là đủ thấy thêm yêu thời tiết này.

Sữa ngô

Sữa ngô vốn là thức uống ngon bổ thích hợp cho cả bốn mùa, tuy nhiên lựa chọn một cốc sữa ngô nóng vào ngày đông lạnh thì thực không gì thích hợp bằng.

Sữa ngô khá đơn giản, quan trọng nhất là thức uống được sử dụng ngô non tươi để nấu cùng sữa, pha thêm chút đường hợp vị, và để ấm nóng thích hợp là có thể sử dụng cho ngày đông lạnh.

Nước mía nóng

Mùa hè uống nước mía đá, còn nước mía nóng là để dành riêng cho những ngày mưa lạnh mùa đông. Nước mía nóng được ép từ những cây mía đã nướng lên, hay đơn giản hơn là ép nước như thông thường rồi đun trên bếp đến khi sủi bọt lăn tăn. Nhờ thế nước mía dậy mùi thơm hệt như mùi mật, uống kèm với dừa nạo, dừa khô bùi bùi ngọt ngọt và trân châu dai dai thì chẳng thua kém bất kỳ thứ đồ uống sang chảnh nào.

Cacao nóng

Cacao nóng pha chế chẳng có gì khó, chỉ cần chút bột cacao hòa cùng đường hay sữa, thêm nước thật sôi để mọi thứ quyện lại với nhau tỏa hương ngào ngạt là được. Ấy thế mà thức uống này lại được lòng nhiều người vô cùng. Chỉ cần ngửi thấy mùi cacao nóng thôi là thấy cái lạnh như bay biến đâu hết cả.

Tác giả: Moon

Nguồn tin: emdep.vn

  Từ khóa: Nhâm nhi , ăn vặt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok