Thế giới

Nhà sáng chế tàu ngầm Đan Mạch thừa nhận đẩy xác nữ phóng viên xuống biển

Nhà sáng chế tàu ngầm tư nhân lớn nhất thế giới đã khai nhận rằng nữ phóng viên Thụy Điển đã chết vì một tai nạn trên tàu và ông chỉ đẩy xác của nạn nhân xuống đáy biển, cảnh sát Đan Mạch cho biết.

Nữ phóng viên Kim Wall (Ảnh: Tom Wall/ BBC)

BBC đưa tin, cảnh sát Đan Mạch mới đây đã hé lộ thêm tình tiết về vụ nữ phóng viên Thụy Điển Kim Wall mất tích hồi 10/8 trong vụ chìm tàu ngầm tư nhân lớn nhất thế giới UC3 Nautilus.

Ông chủ tàu ngầm Peter Madsen, 46 tuổi, khai nhận ở phiên tòa hôm 21/8 rằng, phóng viên Kim Wall đã chết trên tàu vì một tai nạn trước đó và ông chỉ đẩy xác bà xuống đáy biển để “chôn cất”.

Cảnh sát cho biết, ông Madsen khai rằng ông đã đẩy xác của bà Wall ở vịnh Koge, phía Nam Copenhagen. Bắt đầu từ 18/8, cảnh sát đã điều động thợ lặn, tàu cùng trực thăng để tìm kiếm thi thể phóng viên Kim Wall.

Mới đây, cảnh sát Đan Mạch đã tìm thấy một thi thể không còn nguyên vẹn nổi gần bờ. Hiện phần thi thể này đã được gửi đi giám định pháp y.

Phát ngôn viên của cảnh sát Copenhagen Jens Moller cho biết: “Cảnh sát, truyền thông và dư luận đều nghi ngờ rằng đây là thi thể của phóng viên Kim Wall. Tuy nhiên, còn quá sớm để đưa ra bất cứ kết luận gì”.

Ông Madsen hiện bị buộc tội ngộ sát. Cảnh sát nói rằng họ không thể tiết lộ các thông tin chi tiết vào thời điểm này. Trong khi đó, luật sư của ông Madsen, Betina Hald Engmark, cho rằng thân chủ của bà không thừa nhận bất cứ hành vi phạm pháp nào. Bà khẳng định ông Madsen đã cung cấp bằng chứng trong quá trình thẩm vấn sơ bộ.

Kim Wall, 30 tuổi, là nhà báo có tiếng, từng làm việc cho New York Times và The Guardian. Ngày 10/8, bạn trai của cô đã báo cảnh sát sau khi nữ phóng viên này không trở về sau chuyến tham quan tàu ngầm UC3 Nautilus. Ngày 11/8, ông Madsen đưa ra lời khai ban đầu rằng ông đã đưa phóng viên Wall trở lại đất liền ngày hôm đó và không biết cô đang ở đâu.

Tác giả: Đức Hoàng (Theo BBC)

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok