Trong tỉnh

Nguyên nhân Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa bị phạt 70 triệu đồng

Liên quan đến bài viết Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa bị xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng do không thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy phép xây dựng tại dự án chợ Chiều, mới đây chính quyền huyện Hậu Lộc đã chính thức thông tin về những sai phạm của chủ đầu tư tại dự án.

Dự án chợ Chiều thị trấn Hậu Lộc

Ngày 22/6/2022, Tạp chí điện tử Kinh tế Chứng khoán Việt Nam có bài "Công ty CP Đầu tư xây dựng Thanh Hóa bị phạt 70 triệu đồng" do không thực hiện thủ tục để điều chỉnh Giấy phép xây dựng, vi phạm Điểm c, Khoản 3, Điều 16, Nghị định số 16/2022/NĐ - CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Liên quan đến những sai phạm của chủ đầu tư dự án chợ Chiều dẫn đến bị xử phạt. Trao đổi với pv, ông Trịnh Quang Minh - Phó trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Hậu Lộc cho biết: "Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa bị xử phạt do xây dựng sai thiết kế về phần trang trí, xây cao hơn chiều cao của giấy phép xây dựng nhưng không ảnh hưởng gì đến kết cấu công trình, không ảnh hưởng đến mặt bằng tổng thể. Huyện tiến hành xử phạt là để nhắc nhở chủ đầu tư nhanh chóng bổ sung hồ sơ và xin thủ tục điều chỉnh cho đầy đủ. Đến nay doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục điều chỉnh giấy phép...".

Trước đó vào ngày 23/5/2022,Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã ký ban hành Quyết định số 967/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa 70 triệu đồng liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng tại dự án chợ Chiều, thị trấn Hậu Lộc.

Được biết, dự án Khu dịch vụ, thương mại chợ Chiều do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3214/QĐ-UBND ngày 18-8-2016. Mục tiêu là xây dựng khu dịch vụ, thương mại kết hợp chợ dân sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa của người dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc và các địa phương lân cận; đồng thời tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan cho thị trấn, góp phần tạo việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách Nhà nước.

Diện tích dự án là 11.040 m2, trong đó đất công ích (phần đất thị trấn quản lý làm nơi cho tiểu thương họp chợ) là 5.813 m2 và phần đất mới là 5.228 m2. Dự án được quy hoạch xây dựng 2 khu chức năng gồm: Khu dịch vụ thương mại và Khu chợ dân sinh.

Tác giả: Nhật Nam

Nguồn tin: kinhtechungkhoan.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok