Trong tỉnh

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa bị phạt 70 triệu đồng

Không thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy phép xây dựng tại dự án chợ Chiều thị trấn Hậu Lộc, mới đây Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa đã bị UBND huyện Hậu Lộc xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng.

Dự án chợ Chiều do Công ty CP Đầu tư xây dựng Thanh Hóa xây dựng sai với thiết kế xây dựng đã bị UBND huyện Hậu Lộc xử phạt 70 triệu đồng

Theo tài liệu mà pv Kinh tế Chứng khoán Việt Nam có được, ngày 23/5/2022, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đã ban hành Quyết định số 967/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Đầu tư xây dựng Thanh Hóa 70 triệu đồng liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Quyết đinh xử phạt nêu rõ: Công ty CP Đầu tư xây dựng Thanh Hóa - chủ dự án chợ Chiều thị trấn Hậu Lộc đã không thực hiện thủ tục để điều chỉnh Giấy phép xây dựng, vi phạm Điểm c, Khoản 3, Điều 16, Nghị định số 16/2022/NĐ - CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Trước đó, Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc ban hành Quyết định số 871/QĐ-UBND ngày 10/5/2022 về việc thành lập đoàn kiểm tra dự án Khu dịch vụ thương mại chợ Chiều thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc. Đến ngày 13/5/2022 Đoàn kiểm tra của UBND huyện Hậu Lộc đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính số 01/BB-VPHC đối với Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa do liên quan đến những sai phạm trong hoạt động xây dựng tại dự án chợ Chiều thị trấn Hậu Lộc.

Được biết, dự án Khu dịch vụ, thương mại chợ Chiều do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp nhận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3214/QĐ-UBND ngày 18-8-2016. Mục tiêu là xây dựng khu dịch vụ, thương mại kết hợp chợ dân sinh, nhằm đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hóa của người dân trên địa bàn huyện Hậu Lộc và các địa phương lân cận; đồng thời tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan cho thị trấn, góp phần tạo việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách cho Nhà nước.

Nhiều hạng mục công trình tại dự án Chợ chiều thị trấn Hậu Lộc xây dựng không đúng với giấy phép

Diện tích dự án là 11.040 m2, trong đó đất công ích (phần đất thị trấn quản lý làm nơi cho tiểu thương họp chợ) là 5.813 m2 và phần đất mới là 5.228 m2. Dự án được quy hoạch xây dựng 2 khu chức năng gồm: Khu dịch vụ thương mại và Khu chợ dân sinh.

Trong đó, phần thương mại với diện tích đất là 4.240m2 được xây dựng gồm tổ hợp nhà 3 tầng 4 đơn nguyên, kiến trúc quy mô đẹp và có xu hướng hiện đại. Phần trong được bố trí làm 20 kios 3 tầng có chức năng riêng biệt, tiện ích. Diện tích xây dựng mỗi kios từ 150-200m2, đáp ứng được nhu cầu của các hộ kinh doanh lớn. Một showroom 3 tầng diện tích 1.100m2 nằm giữa trung tâm thương mại có kiến trúc hiện đại, dự kiến có thể dùng vào việc tổ chức sự kiện hoặc kinh doanh dạng siêu thị mini sau này. Phần chợ dân sinh với diện tích đất 6.800 m2 được xây đựng 01 nhà dùng cho các tiểu thương họp chợ diện tích 1.600 m2 có mái che, kiến trúc hiện đại với không gian thoáng đãng, được chia làm 2 phần

Phần chợ dân sinh có bao che dùng cho kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng là sản phẩm sản xuất công nghiệp, hướng đến phục vụ cả ngày và đêm khi có nhu cầu. Khu vực này được chia thành 70 điểm kinh doanh được thiết kế dạng quầy đóng mở riêng biệt, có thể để hàng hóa lại qua đêm. Phần không xây tường dùng cho các tiểu thương bán hàng nông sản, thực phẩm, rau củ quả tươi sống được chia làm 120 điểm kinh doanh.

Ngoài ra dự án còn bố trí một khu vực giao dịch bán hàng ngoài trời theo kiểu chợ đầu mối để nhập hàng về hoặc xuất hàng đi. Các hạng mục được đầu tư đồng bộ như: Hệ thống báo cháy và chữa cháy, khu xử lý nước thải, khu thu gom rác thải, hồ điều hòa ...

Để làm rõ những thông tin liên quan đến các sai phạm của chủ dự án và mức độ vi phạm tại dự án chợ Chiều, phóng viên Kinh tế chứng khoán Việt Nam đã liên hệ lịch làm việc thông qua văn phòng UBND huyện Hậu Lộc mong được tiếp cận thông tin. Tuy nhiên, đã gần hai tuần trôi qua nhưng PV vẫn chưa nhận được hồi âm.

Theo tìm hiểu, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa được thành lập ngày 11/08/2006 tại số nhà 23 Nguyễn Văn Trỗi, Phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hoá. Người đại diện theo pháp luật: Nguyễn Thị Năm – Chủ tịch HĐQT.

Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thanh Hóa được biết đến là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực: Sản xuất cửa nhựa lỏi thép, các loại sản phẩm từ kính; Xây dựng công trình công nghiệp, thủy lợi, hạ tầng kỹ thuật, công trình điện, công trình cấp thoát nước; Thiết kế công trình công nghiệp, dân dụng; giám sát xây dựng và hoàn thiện công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông; lập quy hoạch tổng mặt bằng; tư vấn quản lý dự án đầu tư; lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; lập dự án đầu tư, báo cáo kinh tế kỹ thuật và dự toán công trình dân dụng; lập hồ sơ mời thầu, đánh giá hồ sơ mời thầu, tư vấn đầu thầu; thẩm tra thiết kế và dự toán công trình dân dụng, công nghiệp; đánh giá hiện trạng công trình, chứng nhận sự phù hợp chất lượng công trình...

Kinh tế chứng khoán sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Tác giả: Nhật Nam

Nguồn tin: Kinh tế chứng khoán

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok