Xã hội

Nguyên nhân bất ngờ khiến 7 người Thái Bình gục trên bàn tiệc

Kết quả xét nghiệm cho thấy các bệnh nhân bị ngộ độc alcaloid có trong cà độc ngâm rượu.

Ngay sau khi xảy ra vụ ngộ độc tại Đông Hưng, Thái Bình khiến 7 người gục ngay trên bàn tiệc, Cục ATTP, Bộ Y tế đã cử ngay đoàn công tác xuống địa phương điều tra nguyên nhân.

TS Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Quản lý ngộ độc thực phẩm, Cục ATTP cho biết, đoàn đã lấy mẫu rượu kiểm tra, tuy nhiên kết quả âm tính với methanol.

Chai rượu ngâm uống dở trong bữa tiệc

Căn cứ theo các biểu hiện lâm sàng đặc trưng, TS Hùng nhận định nguyên nhân ngộ độc do nhóm Alcaloid gây ra. Loại độc tố này có trong cà độc dược (cà gai).

Khi vào cơ thể, độc tính sẽ tác động lên hệ thần kinh giao cảm làm tăng nhịp tim, vã mồ hôi, giãn đồng tử, khô môi, khô miệng, chảy nước mắt, lơ mơ. Nếu không được xử trí, điều trị kịp thời thì nguy cơ bị tử vong cao.

Chủ nhà là ông Vũ Tiến Hồi cũng bị ngộ độc rượu. Tỉnh lại nhờ được cấp cứu kịp thời, ông Hồi cho biết đã ngâm rượu với gói quả khô mua ở Lạng Sơn, ngoài táo mèo còn có chuối rừng và cà gai.

7 người này bị ngộ độc chiều 27/10 trong bữa tiệc ăn mừng nhà mới của ông Hồi ở thôn Vinh Hoa, xã Trọng Quan, Huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Cả 7 người đều uống rượu ngâm. Sau khi uống 1-3 chén, những người này đều có biểu hiện bứt rứt, mặt nóng bừng, lơ mơ, có lúc co giật, ảo giác, vật vã, ngã gục trên bàn tiệc.

5 bệnh nhân nhẹ được điều trị tại khoa Chống độc BV đa khoa tỉnh Thái Bình, 2 người hôn mê sâu được chuyển lên TT Chống độc, BV Bạch Mai.

Đến chiều hôm qua, có 6 người đã được ra viện, một bệnh nhân từ Bạch Mai được chuyển về tỉnh điều trị trong tình trạng tiêu cơ vân nhẹ.

Tác giả: Thúy Hạnh

Nguồn tin: Báo VietNamNet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok