Trong tỉnh

Người trúng đấu giá xe ôtô biển xanh 3 tỉ đồng ở Thanh Hóa bỏ cọc

Quá thời hạn nộp tiền để sở hữu chiếc xe ôtô biển xanh đã qua sử dụng 15 năm có giá khởi điểm 71 triệu đồng lên 3 tỉ đồng ở Thanh Hóa, người trúng đấu giá đã không nộp đủ số tiền còn lại

Sáng 20-11, một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa xác nhận ông V.N.S. (ngụ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), người trúng đấu giá xe ôtô biển xanh BKS 36B-1771 với mức giá 3 tỉ đồng đã bỏ cọc, không nộp đủ số tiền để sở hữu chiếc ôtô này.

Chiếc ôtô biển xanh đã qua sử dụng 15 năm bán đấu giá từ 71 triệu đồng lên tới 3 tỉ đồng

Theo vị lãnh đạo này, thời hạn nộp tiền đã quá nhiều ngày, thế nhưng ông S. đã không nộp số tiền còn lại. Theo quy định, đơn vị quản lý chiếc ôtô này là Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh Thanh Hóa (trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa) sẽ hủy kết quả trúng đấu giá trước đó, đồng thời thực hiện các bước quy trình tổ chức đấu giá lại.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 25-10-2023, Công ty đấu giá hợp danh Hoàng Đức đã ra thông báo đấu giá tài sản của Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa là chiếc ôtô biển xanh BKS 36B-1771 nhãn hiệu Land Rover, xuất xứ tại Anh, sản xuất năm 2008.

Giá khởi điểm của chiếc ôtô này là 71 triệu đồng, tiền đặt cọc là 14 triệu đồng/1 bộ hồ sơ, tiền mua hồ sơ là 100 ngàn đồng/hồ sơ.

Tại cuộc đấu giá hôm 9-11, đã có nhiều người trả giá chiếc ôtô này hơn 1 tỉ đồng sau vòng thứ nhất. Tới vòng thứ 2, ông S. đã vượt qua 17 người để sở hữu chiếc ôtô này khi bỏ giá lên tới 3 tỉ đồng.

Ngày 10-11, Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa đã có quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá thanh lý chiếc ôtô trên. Sau khi kết quả trúng đấu giá được công nhận, người trúng đấu giá sẽ có 7 ngày để nộp hết số tiền còn lại để sở hữu chiếc xe.

Trả lời Báo Người Lao Động ngày 11-11, ông V.N.S., người trúng đấu giá chiếc ôtô biển xanh trên, cho biết lý do tham gia đấu giá và mua chiếc xe này là vì thấy thích nó. Theo ông S. đây là dòng xe cũ hiếm có trên thị trường, cả miền Bắc chỉ có mỗi con xe này nên đã tham gia đấu giá để sở hữu nó.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok