Xã hội

Người dân bị dây diều cứa vào cổ khi lưu thông qua hầm chui

Theo báo Pháp luật TP.HCM, hầm chui Phạm Văn Chí nằm cạnh một công viên – nơi được các thanh thiếu niên chọn làm địa điểm để thả diều. Được biết, đây là khu vực cấm, quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, xử lý nhưng tình trạng thả diều vẫn xảy ra liên tục.


Anh L. (ngụ quận 6), khoảng 17h ngày 14/3, khi lái xe đến khu vực hầm chui Phạm Văn Chí, phường 10 thì bị vướng dây diều té ngã, cổ bị dây diều cứa rách. Sau sự việc, anh L. đi mua thuốc điều trị rồi đến cơ quan chức năng trình báo.

“Do khi chạy xe máy, cổ bị vướng vào dây diều nên khiến tôi cùng xe máy té ngã. Sự việc khiến tôi bị 1 vết cứa quanh cổ, tay chân bị té trầy xước”, báo Bảo vệ Pháp luật trích lời anh L. kể lại.

Lực lượng chức năng thu giữ diều của người dân. Ảnh: ĐC

Anh C. (ngụ quận 8) cũng cho biết bị vướng dây diều của người dân thả tại công viên vơi một vết cắt khá dài và sâu trên cổ. Rất may anh C. bị vướng dây khi điều khiển xe ở tốc độ chậm nên không nguy hiểm.

“Sự việc khiến tôi bị trầy xước, trên cổ có vết cắt dài xung quanh. Hy vọng cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý những người thả diều vô ý thức trên”, anh C. nói.

Theo người dân phản ánh, nhiều người khác trước đó cũng bị dây diều cứa vào cổ gây thương tích, té ngã xe tại khu vực trên nhưng không trình báo Công an.

Để giải quyết vấn nạn trên, Uỷ ban Nhân dân phường 10, quận 6 đã tăng cường tuần tra, đồng thời tuyên truyền vận động, xử lý các trường hợp thả diều tại công viên trên.

Chiều 31/3, tổ công tác của Uỷ ban Nhân dân phường tổ chức tuần tra, xử phạt các trường hợp thả diều trái quy định. Thấy lực lượng chức năng, nhiều người thả diều nhanh chóng bỏ lại diều rồi chạy tán loạn. UBND và Công an phường 10 đã thu giữ nhiều con diều mà người dân để lại.

Tuần tra tại công viên 30/4, lúc 16h15 tổ công tác phát hiện thêm nhiều trường hợp thả diều bất chấp, gây tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi đường. Sau khi được giải thích thả diều ở khu vực này là nguy hiểm thì một chủ diều chống chế rằng do không biết kỹ năng thả diều dẫn đến sự cố trên.

Tác giả: Phương Uyên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

  Từ khóa: dây diều , hầm chui , cứa cổ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok