Pháp luật

Nghịch tử sát hại mẹ dã man để lấy gần 4 triệu đồng lĩnh tử hình

Ngày 14/10, TAND tỉnh Phú Yên tuyên án tử hình đối với Nguyễn Lâm (19 tuổi, ngụ khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội Giết người.

Tòa còn tuyên phạt Nguyễn Lâm 5 năm tù tội cướp tài sản; tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Tòa tuyên phạt Đặng Phúc Công (15 tuổi, ngụ xã Bình Ngọc, TP.Tuy Hòa, Phú Yên) 10 năm tù về tội Giết người, hai năm tù về tội Cướp tài sản; tổng hợp hình phạt 12 năm tù.

Nghịch tử sát hại mẹ dã man để lấy gần 4 triệu đồng tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Dân Trí

Cáo trạng vụ án cho hay, khoảng 6h ngày 12/10/2020, do không có tiền trả cho chủ nhà trọ và thuê nhà khác nên Nguyễn Lâm rủ Đặng Phúc Công về nhà mình để sát hại bà T.T.T.L. (mẹ ruột Lâm) nhằm mục đích lấy tiền tiêu xài.

Được Lâm rủ, Công đồng ý tham gia. Khi đi về nhà, Lâm mang theo một con dao, đến cổng Lâm lớn tiếng gọi mẹ mình ra mở cửa. Thấy con bỏ nhà đi lâu ngày mới về, bà L. la mắng Lâm hư hỏng rồi bước xuống phía sau nhà ngồi đánh răng.

Thấy mẹ mình ngồi quay lưng, Lâm cùng Công đã ra tay sát hại dã man bà L. Sau hành động man rợ, Lâm lục lọi và lấy đi của bà L. 3,2 triệu đồng, một điện thoại di động hiệu BUK300 và một đôi bông tai. Đạt được mục đích, Lâm ném hung khí gây án tại hiện trường rồi đóng cửa nhà bỏ đi.

Sau khi gây án, Lâm chở Công đến chợ Hòa Hiệp Trung bán đôi bông tai cho một tiệm vàng với giá 360.000 đồng. Tiếp đó, 2 đối tượng này đi ăn sáng, uống cà phê rồi trở về nhà trọ chuyển đồ đạc sang nơi trọ khác.

Đến chiều tối 12/10/2020, anh Nguyễn L. (ở phường Hòa Hiệp Trung, anh ruột Lâm) về thăm nhà cha mẹ thì phát hiện bà L. nằm chết trong nhà bếp. Anh L. lập tức hô hoán và trình báo cho cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Phú Yên đã khoanh vùng các đối tượng, đến tối ngày 12/10/2020 thì đã bắt giữ Lâm và Công khi cả 2 đang uống nước tại TP.Tuy Hòa.

Theo kết luận định giá tài sản của Hội đồng thẩm định giá tài sản tỉnh Phú Yên, tổng tài sản Lâm và Công cướp của bà L. là 3.790.625 đồng.

Tác giả: Thủy Tiên (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok