Pháp luật

Nghịch tử dàn cảnh bắt cóc tống tiền 230 triệu của mẹ ruột

Trần Công Minh và Võ Gia Quyến vừa bị Công an bắt giữ vì bàn bạc kế hoạch dàn cảnh bắt cóc, tống tiền của mẹ ruột Minh.

Ngày 21/5, Công an huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ Trần Công Minh (32 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) và Võ Gia Quyến (33 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra, ngày 18/5, bà C.T.T. (SN 1967, ngụ xã Phú Bình) đến Công an huyện Tân Phú trình báo về việc 1 người không rõ lai lịch gọi điện nói đang giữ con trai của bà là Trần Công Minh.

Bà T. cho hay, đối tượng yêu cầu bà phải trả số tiền 230 triệu đồng mà con trai của bà đang thiếu nợ của mình, nếu trong vòng 3 ngày không trả tiền đủ số tiền sẽ chặt tay con trai của bà để gửi về nhà.

2 đối tượng bị công an bắt giữ. Ảnh: CACC.


Ngoài ra, đối tượng lạ mặt còn cho bà T. nghe tiếng kêu cứu của Minh “đang bị đánh, bị nhốt trong chuồng gà” và đe dọa không được báo Công an, nếu báo sẽ không gặp lại con.

Sau khi gọi điện đối tượng liền cúp máy tắt nguồn điện thoại. Vì lo sợ cho tính mạng của Minh, bà T. nhiều lần gọi điện vào số điện thoại đã gọi cho mình tuy nhiên đều không thể liên lạc được.

Sau đó, bà T. đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc với mong muốn nhanh chóng tìm được con trai của mình.

Tiếp nhận tin báo, Công an huyện Tân Phú đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nguồn tin.

Đến ngày 20/5, Công an huyện Tân Phú đã bắt giữ khẩn cấp Trần Công Minh (con bà Ty) và Võ Gia Quyến. Đây là hai đối tượng đã bàn bạc dàn dựng ra vụ bắt cóc để chiếm đoạt tiền của bà T.

Tại Cơ quan Công an Trần Công Minh, Võ Gia Quyền khai nhận sau khi bàn bạc thống nhất kịch bản, Quyến dùng điện thoại đóng giả thành những kẻ bắt cóc gọi điện tống tiền bà T.

Từ ngày 17/5 đến ngày 19/5, Minh và Quyến đã 3 lần gọi điện đe dọa đòi bà T. phải chuyển trả số tiền 230 triệu đồng.

Để đe dọa gây áp lực với bà T. phải chuyển tiền nhanh, Minh và Quyến còn diễn màn kịch kêu la thảm thiết, dùng tay tự tát vào mặt, la ó bị nhốt ở trong chuồng gà, không có chiếu nằm, mỗi bữa cho một ổ bánh mì để ăn, vì lo sợ con trai bị ảnh hưởng đến tính mạng, bà T. đã chuyển số tiền 5 triệu đồng vào tài khoản của Quyến.

Đến trưa 20/5, trong lúc cả Minh và Quyến đang bàn bạc tiếp tục đe dọa bà T. để chiếm đoạt tiền thì bị lực lượng của Công an bắt giữ.

Tác giả: Minh Mẫn

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok