Xã hội

Nghỉ việc công ty, giám đốc lái ô tô cùng đồng bọn đi trộm 38 con chó

Trước khi bị bắt vì lái ô tô đi trộm 38 con chó, Ngô Bá Phát từng là giám đốc một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc.

Ngày 3/11, Công an huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam xác nhận đang tạm giữ Ngô Bá Phát (33 tuổi, trú xã Duy Hoà, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) để tiếp tục điều tra vì liên quan đến vụ trộm 38 con chó.

Theo Công an huyện Đông Giang, cơ quan chức năng đã xác định được đồng bọn của Phát và đang tổ chức truy tìm.

Ngô Bá Phát và hàng chục chú chó do y cùng đồng bọn bắt trộm. (Ảnh: C.A)

Ông Lê Công Hùng, Chủ tịch UBND xã Duy Hoà, cho biết Ngô Bá Phát từng làm Giám đốc Công ty may B.P., nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, công ty làm ăn thua lỗ nên Phát nghỉ việc.

Theo ông Hùng, trước đây, doanh nghiệp của Phát giải quyết việc làm cho khoảng 20-30 lao động ở địa phương. Khi hay tin Phát bị bắt khi lái ô tô chở 38 con chó, địa phương rất bất ngờ.

Như VTC News đưa tin, khoảng 3h ngày 31/10, lực lượng Công an xã Kà Dăng, huyện Đông Giang và lực lượng dân quân tại chỗ tổ chức mật phục, vây bắt nhóm đối tượng có hành vi trộm chó của người dân tại khu vực thôn Bến Hiên, xã Kà Dăng.

Tại đây, lực lượng chức năng cùng người dân địa phương khống chế được Ngô Bá Phát khi đối tượng này đang chạy xe ô tô mang BKS 92A- 247.40. Ngoài ra, khi phát hiện lực lượng công an, một số kẻ đi cùng Phát (thông tin ban đầu có 2 đối tượng) đã lợi dụng đêm tối, lái xe máy tẩu thoát.

Qua kiểm tra, trên xe ô tô do Phát cầm lái có chứa 38 con chó. Đây là những chú chó bị Phát và đồng bọn bắt trộm. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ một bộ dụng cụ kích điện để bắt chó trên xe ô tô.

Tác giả: THANH BA

Nguồn tin: Báo VTC News

  Từ khóa: trộm chó , giám đốc

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok