Cuộc sống

Nghỉ lễ, chồng tôi chỉ muốn về nhà nội

Có lần thương bố mẹ, tôi bàn với chồng ở lại ăn tết với ông bà ngoại vài ngày rồi mới về ông bà nội. Chồng tôi có vẻ rất ngạc nhiên, anh ấy nói con gái lấy chồng thì phải theo chồng, lo việc nhà chồng...

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được 10 năm nhưng gần như năm nào lễ, tết, chúng tôi đều về nhà nội. Chồng tôi nói bố mẹ anh ấy ở quê, chỉ mong con cháu về những ngày này nên tranh thủ để về thăm ông bà. Mấy năm đầu, tôi cũng không để ý cứ thành quy định, ngày lễ, tết cả nhà kéo nhau về quê chồng.

Gia đình tôi ở Hà Nội và thỉnh thoảng cũng hay qua nhà bố mẹ. Bố mẹ tôi không phản đối chuyện tôi về quê chồng, nhưng cũng có vẻ buồn vì tết năm nào tôi cũng không ăn tết với ông bà. Nhiều lần trước ngày nghỉ lễ, bố mẹ lại hỏi tôi định đi đâu nhưng chắc các cụ mong ngóng con cháu về chơi trong những ngày này.

Chồng tôi nói con gái lấy chồng thì phải theo chồng, lo việc nhà chồng (ảnh minh họa)

Có lần thương bố mẹ, tôi bàn với chồng ở lại ăn tết với ông bà ngoại vài ngày rồi mới về ông bà nội. Chồng tôi có vẻ rất ngạc nhiên, anh ấy nói con gái lấy chồng thì phải theo chồng, lo việc nhà chồng, bố mẹ anh ấy cả năm chỉ mong con cháu về ăn tết nên kiểu gì cũng phải về với ông bà. Tôi bực mình đã phản đối việc phân biệt đối xử với ông bà ngoại thì chồng tôi lại tỏ vẻ dằn dỗi. Cuối cùng để giữ hòa khí gia đình, nhất là trong những ngày tết, tôi lại làm theo lời chồng.

Nhiều lúc tôi cũng buồn và thương bố mẹ quá. Tôi đi lấy chồng không lo được gì cho bố mẹ, tất cả đều lo cho nhà chồng vậy mà chồng tôi không trân trọng, coi đó là việc đương nhiên. Bố mẹ tôi thì ngày càng già, thương con nên không bắt con cái phải về thăm hay ăn tết ở đâu, nhưng chắc ông bà cũng chạnh lòng.

Tôi không biết phải làm thế nào để cân bằng được chuyện chăm sóc, thăm nom bố mẹ hai bên, chứ chả nhẽ con gái cứ lấy chồng là chỉ lo cho việc nhà chồng còn mặc kệ bố mẹ mình?

Tác giả: Tiểu My

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok