Thể thao

Nghi án bán độ ở giải eSports lớn nhất Việt Nam: 32 tuyển thủ bị cấm thi đấu

Cộng đồng thể thao điện tử (eSports) rúng động khi ban tổ chức giải đấu lớn nhất Việt Nam tạm dừng thi đấu 32 tuyển thủ giữa những tin đồn về nghi án bán độ.

VCS LMHT là hệ thống giải đấu lớn nhất của bộ môn Liên minh huyền thoại tại Việt Nam. Ban tổ chức giải đấu VCS 2024 Mùa Xuân vừa thông báo tạm dừng các hoạt động thi đấu, chỉ đạo của 32 tuyển thủ thuộc 8 đội tuyển.

"Trong thời gian tạm dừng thi đấu, chỉ đạo thi đấu, những cá nhân này sẽ không thể tham gia bất cứ hoạt động Thể thao Điện tử nào của Riot Games, bao gồm các giải đấu chính thức hoặc do bên thứ ba tổ chức", ban tổ chức giải thông báo.

Toàn bộ 8 đội tuyển tham dự VCS 2024 Mùa Xuân - cũng là những đội eSports mạnh hàng đầu Việt Nam và cung cấp lực lượng cho đội tuyển quốc gia - đều có thành viên nằm trong danh sách bị "tạm dừng thi đấu". Trong đó, đội Rainbow Warriors có nhiều người bị nêu tên trong danh sách nhất (8 tuyển thủ). Các đội ít thành viên bị cấm nhất là GAM Esports, Team Secret và Team Whales cũng có 2 người mỗi đội.

VCS là hệ thống giải eSports lớn nhất Việt Nam.

Trước đó, ngày 18/3, nhà phát hành Riot Games quyết định hoãn giải VCS 2024 Mùa Xuân với lý do "để có thêm thời gian xem xét và xác định các dữ liệu bất thường phát sinh ở các trận đấu đã diễn ra được ghi nhận trong trò chơi LMHT". Đơn vị này cho biết sẽ điều tra các đội tuyển tham dự giải, nhưng không nhắc đến lý do cụ thể.

Động thái của ban tổ chức hệ thống giải đấu Liên minh huyền thoại lớn nhất Việt Nam xuất hiện giữa tin đồn về nghi án bán độ khiến cộng đồng eSports cả nước xôn xao.

ESports là môn thể thao thịnh hành trong giới trẻ và bắt đầu được đưa vào chương trình thi đấu của SEA Games, ASIAD những năm gần đây. Các giải đấu và đội eSports chuyên nghiệp tại Việt Nam ra đời và phát triển nhanh.

Tuy nhiên, vấn nạn dàn xếp tỷ số luôn là mối đe dọa phá hỏng môi trường eSports tại Việt Nam. Gần đây nhất, năm 2023, ban tổ chức đã đình chỉ thi đấu 1 đội tuyển và cấm thi đấu 3 năm đối với 5 vận động viên.

Tác giả: PHƯƠNG MAI

Nguồn tin: vtcnews.vn

  Từ khóa: giải eSports , bán độ , Nghi án

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok