Giải trí

Nghệ sĩ Bích Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 73

Thông tin nghệ sĩ cải lương Bích Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 73, khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ xót xa.

Ngày 27/10, Nghệ sĩ Hữu Tài - chồng của nghệ sĩ Bích Thủy cho biết, vợ ông đã qua đời vào khoảng 21h ngày 26/10 tại nhà riêng ở huyện Bình Chánh, Tp.HCM. Bà Hưởng thọ 73 tuổi.

Theo nghệ sĩ Hữu Tài, chiều 26/10, nghệ sĩ Bích Thủy than mệt, khó thở, ông đã chuẩn bị đưa vợ đến bệnh viện khám. Tuy nhiên, ông đợi nghệ sĩ Bích Thuỷ thay đồ rất lâu mà không thấy ra. Khi ông mở cửa thì thấy vợ nằm bất động vì lên cơn đau tim.

"Tôi sốc khi vợ ra đi đột ngột. Nhiều năm qua, vợ tôi được giải phẫu nong tim để điều trị bệnh mạch vành, lại mắc thêm chứng tiểu đường. Dù vậy, cô ấy vẫn còn khỏe lắm", nghệ sĩ Hữu Tài đau đớn cho hay.

Nghệ sĩ Bích Thủy.

Nhiều đồng nghiệp đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Bích Thủy. NSƯT Phương Hồng Thủy chia sẻ trên trang cá nhân: "Em không kịp gặp chị rồi chị Tám Ú của Út Lượm. Hãy an yên cõi Phật nhé chị của em".

Dưới bài viết của NSƯT Phương Hồng Thủy, nhiều nhân vật gạo gội của giới sân khấu như nghệ sĩ Phượng Liên, Ngọc Huyền, Trịnh Kim Chi để lại bình luận chia buồn với gia đình.

Nghệ sĩ cải lương Bích Thuỷ tên thật Nguyễn Thị Thùy sinh năm 1949, tại Bến Tre. Bà bắt đầu đi hát năm 1965 tại đoàn Tinh Hoa và tại đây bà gặp người bạn đời của mình là nghệ sĩ Hữu Tài.

Nghệ sĩ Bích Thuỷ và chồng không là ngôi sao nhưng đóng góp cho nghệ thuật cải lương không nhỏ. Mọi người biết đến nghệ sĩ Hữu Tài là một giọng ca hay, mùi mẫn, từng thu băng, thu đĩa với nhiều nữ nghệ sĩ tài danh.

Sau này, ông vừa làm diễn viên vừa là tác giả, đạo diễn, biên tập hàng trăm chương trình cải lương truyền hình cho hãng phim Tây Đô, VTV, VAFACO... với bút danh Dương Thủy, Hồng Thanh, Trúc Thanh.

Còn nghệ sĩ Bích Thủy từng nổi lên như một cô đào trẻ triển vọng trong những vở cải lương vang bóng một thời như Chuyện tình Hàn Mặc Tử, Lan Huệ sầu ai, Kẻ thù thứ 13...

Sau năm 1975, vợ chồng nghệ sĩ Bích Thủy tham gia biểu diễn tại một số đoàn như: Sơn Minh, Hậu Giang, Bến Tre, Trần Hữu Trang, Thanh Nga...

Nghệ sĩ Hữu Tài và Bích Thủy có với nhau ba người con, đều đã ra ở riêng, vợ chồng ông sống cùng cháu nội.

Vợ chồng nghệ sĩ Bích Thủy có một đức tính rất đáng quý là khiêm tốn, nhường nhịn, đối với mọi người hòa nhã, thân thiện, không bon chen, tranh đoạt vai diễn của bất cứ nghệ sĩ nào. Ông bà còn dìu dắt, chỉ dẫn nhiều diễn viên trẻ đến với nghề, bằng sự nhiệt tình và chu đáo.

Sự ra đi của nghệ sĩ Bích Thủy là mất mát lớn đối với sân khấu cải lương vì bà là một trong những nghệ sĩ thể hiện thành công những vai bà mẹ Nam Bộ.

Tác giả: Quốc Tiệp (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok