Du lịch

Nghệ An niêm yết công khai giá các mặt hàng kinh doanh dịch vụ, du lịch

Tại tỉnh Nghệ An, chính quyền các địa phương nơi có các khu du lịch đã yêu cầu thực hiện niêm yết công khai giá các mặt hàng kinh doanh dịch vụ, du lịch, giá phòng nghỉ.

Việc làm này nhằm đảm bảo quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân tham gia kinh doanh du lịch, dịch vụ và khách hàng đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các khu du lịch; tránh tình trạng lợi dụng thời điểm du khách đến đông để nâng, ép giá.

Du khách tắm mát và nghỉ dưỡng tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN

Thị xã Cửa Lò là khu du lịch lớn và hấp dẫn nhất trong tỉnh Nghệ An. Bước vào mùa du lịch năm 2022, UBND thị xã đã yêu cầu các phòng, ban, ngành tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, thực hiện nghiêm các quy định về điều chỉnh giá, kê khai, niêm yết giá và bán hàng đúng giá niêm yết.

Chính quyền các địa phương, như thị xã Hoàng Mai, các huyện Quỳnh Lưu, Con Cuông, Quế Phong… yêu cầu 100% tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn nghiêm túc chấp hành việc niêm yết công khai giá các mặt hàng kinh doanh, dịch vụ, du lịch; công khai về giá phòng nghỉ, giá dịch vụ kèm theo, giá các mặt hàng phục vụ ăn uống. Các bãi đậu, trông giữ xe công khai về thu tiền gửi xe, bảng niêm yết giá phải được ghi rõ ràng, đặt ở những vị trí khách hàng dễ quan sát nhất.

Tỉnh Nghệ An có nhiều khu du lịch hấp dẫn du khách, như Khu Di tích lịch sử quốc gia Kim Liên (huyện Nam Đàn); Khu Du lịch biển ở thị xã Cửa Lò, thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu; các khu du lịch cộng đồng ở các huyện miền núi Con Cuông, Quế Phong, Kỳ Sơn… Một số khu du lịch được chú trọng đầu tư, mở thêm các loại hình dịch vụ, du lịch đi kèm, vì vậy đang dần phục hồi và thu hút được du khách.

Thông qua nhiều giải pháp của chính quyền địa phương và ý thức của chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, du lịch trong việc quản lý và niêm yết giá, đến nay, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh không có tình trạng lợi dụng để tăng giá đột biến, kể cả trong những ngày cao điểm các ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần lượng khách đến đông hoặc quá tải. Chính quyền địa phương và các ngành chức năng không nhận được phản ánh về tình trạng tăng giá quá mức quy định.

Tác giả: Nguyễn Văn Nhật

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok