Trong tỉnh

Ảnh: Biển Sầm Sơn ken đặc người ngày nghỉ lễ 30/4

Ngày 30/4, rất đông người địa phương và du khách đến khu vui chơi và tắm biển Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Ngày 30/4, rất đông người đổ về bãi biển Sầm Sơn vui chơi, chụp ảnh.

Càng về chiều tối, du khách đến càng đông, nhất là khu vực bãi A và bãi B.

Khu vực nghỉ ngơi, giải khát, tất cả các ghế ngồi gần như chật kín.

Chị Lê Thu Trang (Hà Nội) cho biết, Sầm Sơn là điểm du lịch đầu tiên mà gia đình chọn sau thời gian dài không đi được đâu vì dịch COVID-19. Các con chị rất háo hức, cả đêm qua không ngủ khi biết được đi chơi, tắm biển.

“Các con ríu rít lựa chọn đồ bơi, quần áo, đồ ăn cho chuyến đi. Đến Thanh Hóa, chúng tôi dự định sẽ tham quan thật nhiều nơi ngoài việc đến biển", chị Trang nói.

Mùa du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 có nhiều thay đổi. Tình trạng bán hàng rong, chèo kéo du khách không còn. Các con đường cũng được trang trí đẹp hơn, sạch sẽ hơn.

Các bạn trẻ tổ chức sinh nhật ở bãi biển Sầm Sơn.

Anh Hoàng (Hà Nam) cho hay, đây là lần thứ 3 anh và gia đình về Sầm Sơn dịp nghỉ lễ. Anh cảm thấy hài lòng về dịch vụ ở đây. “Sầm Sơn khác nhiều. Ấn tượng nhất là không còn thấy người bán hàng rong, không còn tình trạng chèo kéo khách. Chúng tôi rất thoải mái khi đến đây", anh Hoàng nói.

Trẻ em thích thú với trò chơi xây lâu đài cát.

Do sóng lớn, lực lượng cứu hộ cứu nạn phải đưa ghế quan sát ra biển (cách mép nước khoảng 5m). Họ liên tục nhắc nhở, dùng còi cảnh báo du khách không được bơi ra xa bờ khi tắm biển. Lực lượng cứu hộ được triển khai dọc các bãi tắm làm nhiệm vụ theo dõi ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Một nhân viên làm nhiệm vụ cứu hộ tại đây cho biết, dù lượng du khách đông nhưng đây chưa phải là dịp cao điểm so với nhiều năm trước.

Nhiều bạn trẻ đem cả thiết bị bay đi du lịch Sầm Sơn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất.

Nghề thuê ca nô cho du khách trải nghiệm đang thịnh hành ở biển Sầm Sơn trong dịp nghỉ lễ.

Tác giả: NGÔ NHUNG

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok