Xã hội

Nghệ An: Người mẹ để con ở ngã ba đường cùng bức thư trong giỏ nhờ nuôi dưỡng

Trong bức thư, người mẹ viết do hoàn cảnh khó khăn nên không thể nuôi dưỡng cháu bé, vì vậy mong ai đó nhận nuôi cháu và cam đoan sẽ không đến đòi lại.

Ngày 7/9, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) xác nhận, có một cháu bé bị bỏ rơi ở giữa đường trên địa bàn vào ban đêm.

Theo đó, vào khoảng 19h ngày 6/9, người dân địa phương nghe tiếng một chiếc xe ô tô đi qua ngã ba đường liên thôn thuộc địa phận xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương.

Bé gái đang được chăm sóc tại trung tâm y tế xã Thanh Hương

Khi chiếc xe rời đi, mọi người bất ngờ nghe thấy tiếng khóc của một em bé trong giỏ quần áo ở ven đường. Khi tiến đến kiểm tra thì phát hiện có một bé gái nằm trong giỏ.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến hiện trường, lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế chăm sóc. Qua kiểm tra, bé gái nặng 4,8kg, khoảng 2-3 tháng tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh.

"Ngoài ra, trong giỏ đồ còn phát hiện quần áo, sữa và một lá thư. Nội dung mẹ cháu nói là vì điều kiện gia đình không thể chăm sóc, nên mong ai làm phúc nuôi nhận cháu và hứa sẽ không quay lại tìm bé nữa", ông Tư cho biết.

Ông Tư cho biết thêm, trong thư cũng không nói tên cháu bé là gì, nghe được thông tin nên hiện có rất nhiều người dân đến xin nhận nuôi cháu bé.

"Tuy nhiên, chính quyền vẫn thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người thân cháu bé đến nhận, khi hết thời hạn 30 ngày thì mới tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật", ông Tư nói.

Tác giả: Văn Nguyễn

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok