Xã hội

Nghệ An: Bị kiểm tra hành chính, nam thanh niên chửi bới, đấm vào mặt chiến sỹ công an

Khi thấy một nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm gây va chạm giao thông, tổ công tác CSCĐ đã tiến hành kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, đối tượng không xuất trình giấy tờ, còn đấm vào mặt các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.

Ngày 5/9, thông tin từ CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Hoàng Văn Hiệu (SN 1984, quê quán thôn Đổng Lâm, xã Quỳnh Phú, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh), về hành vi "Chống người thi hành công vụ".

Theo hồ sơ, vào 1h15 ngày 16/8, tổ công tác Phòng CSCĐ Công an tỉnh Nghệ An đang tiến hành tuần tra thì phát hiện đối tượng Hiệu điều khiển xe máy BKS 37L5-55xx, không đội mũ bảo hiểm và gây va chạm với chị Lê Thị Hiền (SN 1984, là nhân viên Công ty Vệ sinh môi trường TP Vinh).

Đối tượng Hiệu tại cơ quan điều tra (Ảnh công an cung cấp).

Lúc này, nghi nam thanh niên có sử dụng rượu bia nên tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính. Bị yêu cầu hợp tác, Hiệu không những không xuất trình được giấy tờ liên quan mà còn chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ. Sau đó, khi bị một cảnh sát yêu cầu giao chìa khóa xe, đối tượng đã đấm vào mặt chiến sỹ này.

Nhận thấy hành động của Hoàng Văn Hiệu là vi phạm pháp luật, tổ công tác đã bắt giữ đối tượng và bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an TP Vinh điều tra, làm rõ.

Tại trụ sở, Hiện khai đã sử dụng rượu bia và do xe không giấy tờ nên sợ bị tịch thu nên không kiểm soát được hành vi.

Hiện cơ quan chức năng đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Nguyễn

Nguồn tin: thoidai.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok