Pháp luật

Nghệ An: Bị đánh gục, dí súng bắn vào đầu nhưng… giám định thương tật chỉ 10%!?

Sau khi bị một nhóm đối tượng dùng gậy sắt truy sát, dùng súng dí và bắn vào đầu… nhưng khi đi giám định thương tật thì chỉ có 10%. Cho rằng kết quả không đúng nên anh Hưng đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ.

a 7 1477329974863
2a 6 1477329974814
Đơn tố cáo của anh Hưng gửi cơ quan chức năng và báo chí.

Bỗng dưng bị truy sát, dí súng bắn vào đầu

Trong đơn tố cáo của anh Trần Xuân Hưng (SN 1981, trú tại phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An) gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền và cơ quan báo chí nêu rõ: Vào khoảng 20h15’, ngày 26/8/2016, anh Hưng đang đứng xem một số người đánh bi-a tại quán cà phê Thanh Hà, đóng tại địa bàn xã Hưng Châu, huyện Hưng Nguyên).

Lúc này có một nhóm đối tượng gồm: Hoàng Văn Hiến, Đinh Văn Tuấn, Hồ Sỹ Bằng, Nguyễn Văn Thanh, cùng với một số đối tượng lạ mặt đến. Lúc này Hiến là bạn học cũ đã chủ động vào gọi anh Hưng ra ngoài quán để nói chuyện.

3a 4 1477329974488
Vết thương ở vai, cổ mặt mũi...

Khi anh Hưng vừa ra đến cổng quán thì đối tượng Hiến cầm 1 chiếc gậy sắt dài khoảng 70 cm hô to: “Đánh nó cho tao”. Sau tiếng hô của “thủ lĩnh” các đối tượng khác trên xe ô tô mang BKS 37C - 171.14 đã đậu sẵn ở đó lao xuống dùng hung khí đánh liên tiếp vào đầu, mặt, lưng … anh Hưng. Hoàng Văn Hiến vừa đánh vừa hô to: “Đánh chết luôn”. Bị đánh tới tấp nên anh Hưng gần như gục tại chỗ.

Lúc này Đinh Văn Tuấn đã dùng một khẩu súng tự chế dí vào hông của anh Hưng để bóp cò 3 lần nhưng súng không nổ. Anh Hưng cố gắng vùng dậy để chạy thoát thân, tuy nhiên chỉ chạy được khoảng 5m thì bị nhóm đối tượng này đuổi kịp. Đối tượng Hoàng Văn Hiến tiếp tục hô to: “Giết chết”. Khi đuổi kịp nạn nhân, đối tượng Đinh Văn Tuấn đã ngồi lên người anh Hưng dí súng vào đầu phía bên trái của anh Hưng để bắn.

4a 2 1477329974457
Hình ảnh anh Trần Xuân Hưng điều trị đa vết thương tại bệnh viện sau khi bị nhóm đối tượng truy sát, dí súng bắn vào đầu.

Thấy vậy Hoàng Văn Hiến tiếp tục hô lớn: “Bắn chết”. Nghe vậy Đinh Văn Tuấn đã bóp cò, súng phát nổ khiến anh Hưng gục tại chỗ. Dù nạn nhân đã bị bắn gục nhưng nhóm đối tượng vẫn không buông tha mà tiếp tục dùng gậy sắt đánh vào đầu, người anh Hưng. Sau khi gây án nhóm đối tượng lên ô tô 37C - 171.14 tẩu thoát.

Theo lời anh Hưng: Sau khi đánh gục anh tại quán cà phê nhóm đối tượng tiếp tục đến phòng trọ của anh ở xã Hưng Châu (huyện Hưng Nguyên) để tìm vợ con anh đang sinh sống tại đây. Nhưng may mắn đã có người tại quán cà phê thông báo cho gia đình anh nên vợ con anh được đưa đi lánh nạn kịp thời.

5a 1 1477329974441
Anh Hưng bị đánh khá nặng.

Anh Hưng nhanh chóng được đưa đến bệnh viện HNĐK Nghệ An cấp cứu. Nạn nhân được chẩn đoán: Bị gãy xương chính mũi và vách ngăn mũi, đa chấn thương phần mềm. Đa chấn thương vùng đầu mặt do đạn bắn. Đặc biệt, theo kết quả chụp X quang cho thấy có dị vật cản quanh phần mền thái dương chấm trái.

Qua quá trình điều trị sức khỏe anh Hưng đã hồi phục. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật để lấy dị vật trong đầu anh Hưng ra nhưng các bác sĩ cho biết không thể lấy dị vật ra được vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

6a 14 1477329974582
"Tôi chưa phẫu thuật lấy được dị vật trong đầu ra nhưng sau khi giám định thì dị vật đó bỗng dưng biến mất”.

Sau đó anh Hưng tiếp tục ra bệnh viện Việt Đức Hà Nội để thăm khám nhưng các bác sĩ tại đây cho biết cũng không thể lấy dị vật ra vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không đồng tình với kết quả giám định pháp y

Trong đơn tố cáo anh Hưng cũng nêu rõ, sau khi vụ án xảy ra cơ quan điều tra công an tỉnh Nghệ An đã vào cuộc. Đến thời điểm hiện tại hai đối tượng là Hoàng Xuân Hiến và Đinh Văn Tuấn đã bị tạm giam.

7a 8 1477329974916
8a 9 1477329974548
Đặc biệt, theo kết quả chụp X quang cho thấy có dị vật cản quanh phần mềm thái dương chấm trái.

Tuy nhiên, anh Hưng vô cùng bức xúc khi biết: Hồ Sỹ Bằng đã được cho tại ngoại và Nguyễn Văn Thanh cùng một số đối tượng khác trong vụ việc này đã trực tiếp đánh, gây thương tích cho anh Hưng vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, chưa bị triệu tập để điều tra.

Bên cạnh đó, cơ quan cảnh sát điều tra không tạm giữ chiếc xe ô tô mang BKS 37C - 171.14 là phương tiện đã chở nhóm đối tượng, cùng hung khí đến đánh anh Hưng. Và đây cũng là phương tiện đã chở nhóm đối tượng trên tẩu thoát khỏi hiện trường nhưng cơ quan cảnh sát điều tra không tạm giữ chiếc xe?

Cá nhân anh Hưng cũng không đồng tình với Bản kết luận giám định pháp y về thương tích của Trung tâm pháp y Nghệ An. Với những thương tích sau trận đòn thập tử nhất sinh anh Hưng chỉ được cho là tổn hại 10% sức khỏe.

9a 3 1477329974511
Dù bị đánh gãy xương chính mũi … bắn vào đầu nhưng kết luận giám định thương tật anh Hưng chỉ tổn hại 10% sức khỏe.

“Khi họ yêu cầu giám định pháp y tôi đưa các hồ sơ bệnh án đã được điều trị trước đó tại bệnh viện nhưng họ không chấp nhận. Trái lại họ yêu cầu tôi đi chụp chiếu thêm lần nữa. Sau đó họ chỉ định người đọc phim, rồi kết luận tôi không có dị vật trong đầu. Tuy nhiên, trước đó kết quả chụp X quang của tôi đã nêu rõ, bác sĩ cũng đã tư vấn nói tôi không nên lấy dị vật ra. Đến thời điểm này tôi vẫn chưa gắp được dị vật trong đầu ra nhưng chỉ sau 1 lần chụp X quang thì dị vật đó đã biến mất”, anh Hưng thắc mắc.

Không đồng tình với kết quả giám định pháp y, anh Hưng đã làm đơn yêu cầu làm rõ và thực hiện lại kết quả giám định pháp y để có kết luận chính xác nhất về tình trạng thương tật của bản thân anh.

10a 12 1477329974963
11a 11 1477329974654

“Hành vi của nhóm đối tượng trên rõ ràng là giết người có tổ chức. Truy sát giết người đến cùng. Tôi mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật, trả lại sự công bằng cho bản thân tôi cũng như công luận”, anh Hưng cho biết.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Tác giả bài viết: Nhóm PVĐT

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok