Nhân ái

Nam thanh niên 33 tuổi suy thận cấp, nguy kịch tính mạng, anh trai cầu cứu sự giúp đỡ

Anh Quy bị bỏng nặng, nguy kịch tính mạng. Khi quá đau đớn, anh đã gào khóc.

Đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, anh Nguyễn Ngọc Quy (SN 1991, ở Tổ 1, khu 3 Thanh Sơn, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) là trường hợp bị bỏng điện, tổn thương thận, phổi… có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Anh Nguyễn Ngọc Luật (anh trai ruột của anh Quy) là người đang chăm sóc cho anh Quy tại viện. Anh Luật cho biết anh Quy gặp tai nạn vào 6 tuần trước. Thời điểm đó, anh Quy đang đi lắp điện nước thuê cho nhà người dân, không may bị điện giật, cháy xém người.

Anh Quy được người dân hỗ trợ, đổ nước để dập tắt lửa và được đưa vào Bệnh viện Uông Bí – Thụy Điển cấp cứu. Bác sĩ chẩn đoán tình trạng của Quy nguy kịch, chuyển lên tuyến trên điều trị tiếp do bỏng quá nặng.

Anh Quy đang điều trị tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Ảnh: PV).

Tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác, các bác sĩ đã cố gắng để giữ lại 2 chân cho anh Quy. Rất may mắn, nhờ điều trị tích cực, bù dịch và kháng sinh, anh Quy đã giữ được đôi chân. Dù vậy, diện tích bỏng của anh Quy rộng và độ sâu lớn nên các cơ quan thận, phổi đều bị ảnh hưởng.

Theo chia sẻ của bác sĩ, hiện bệnh nhân đang rơi vào tình trạng suy thận cấp. Trước mắt, các bác sĩ điều trị nội khoa sẽ cho dùng thuốc, nếu không đáp ứng được phải tiến hành lọc máu để cứu thận.

Nằm trên giường bệnh, anh Quy đang đối mặt với cơn đau đến phát sốt. Đã có lúc quá đau đớn, anh Quy đã gào khóc.

Anh Quy là con trai út trong gia đình, chưa lập gia đình, một mình gánh vác nuôi mẹ già yếu. Các anh chị em khác đã có gia đình riêng nhưng đều khó khăn nên hỗ trợ cũng không nhiều.

Hiện tình trạng của anh Quy cần phải điều trị lâu dài. Theo anh Luật, từ ngày anh Quy vào viện đến nay, gia đình đã nộp tạm ứng điều trị gần 100 triệu đồng. Điều đáng lo ngại là anh Quy không có bảo hiểm y tế. Hiện, mỗi ngày điều trị của anh Quy tốn khoảng 10 triệu đồng.

"Bác sĩ thông báo viện phí tạm ứng giờ đang âm, gia đình cần đóng thêm vì tình trạng của Quy còn rất nặng. Do ảnh hưởng thận, phổi nên thời gian tới sẽ lọc máu. Có bạn của Quy lên chăm, tôi tranh thủ về quê để xoay tiền mang lên nộp viện phí cho em mà đến giờ lo chưa được mấy đồng. Mẹ tôi ở nhà đã già yếu, thấp thỏm lo lắng tình hình của Quy, đã tính đến nước phải bán nhà", anh Luật chia sẻ.

Khi nghĩ tới quá trình điều trị lâu dài của em trai, anh Luật xót xa do nguồn tiền gia đình không còn. Anh cầu cứu mọi người giúp đỡ để em trai của anh có thêm cơ hội sống.

Mọi sự ủng hộ cho anh Quy xin gửi qua số tài khoản:

Chủ tài khoản: Nguyễn Ngọc Luật (anh trai anh Quy).

Số tài khoản: 0866127542, Ngân hàng ViettinBank.

Nội dung chuyển khoản ghi rõ: Ung ho anh Quy

Số điện thoại của anh Luật: 0963119764.

Tác giả: Ngọc Minh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok