Giáo dục

Nam sinh lớp 8 bị đình chỉ học tập vì hút thuốc lá điện tử

Hai nam sinh lớp 8 ở Hải Phòng bị đình chỉ học tập vì tàng trữ, hút thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Trưa 24/12, trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng THCS Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), cho biết ông đã ký 2 quyết định về việc kỷ luật học sinh vi phạm khuyết điểm.

Cụ thể, em N.G.B. (lớp 8B9) bị đình chỉ học 7 ngày (từ 23 đến 29/12) vì tàng trữ, sử dụng thuốc lá điện tử trong nhà trường. Còn em V.A.D. (lớp 8B10) bị đình chỉ học 3 ngày (từ 23 đến 25/12) vì hút thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Trường THCS Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo ông Tuấn, sự việc xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 22/12. Trong giờ ra chơi, em V.A.D. đá bóng cùng các bạn. Sau đó, em này vào nhà vệ sinh, khi trở lại lớp thì có biểu hiện chóng mặt và ngất xỉu. Sau khi nhân viên y tế sơ cứu, nhà trường gọi taxi đưa nam sinh này đến Bệnh viện Đa khoa quận Ngô Quyền cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân ngất xỉu chưa rõ nguyên nhân và tiến hành truyền nước. Đến khoảng 19h cùng ngày, nam sinh tỉnh lại, có dấu hiệu hồi phục sức khỏe và sau đó được gia đình đón về.

Sáng hôm sau (23/12), nhà trường triệu tập một cuộc họp với thành phần gồm Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm 2 lớp 8B10, 8B9, phụ huynh và 2 học sinh nói trên.

“Qua đó, chúng tôi được biết sau khi đá bóng, em D. vào nhà vệ sinh và được em B. đưa thuốc lá điện tử cho hút thử. Khi về lớp, D. ngất xỉu. Em B. nói mua điếu thuốc dạng giống thỏi son trên mạng với giá 30.000 đồng”, thấy Tuấn cho hay.

Cũng theo vị hiệu trưởng, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đến ngày 17/12, nhà trường ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường. Trong đó nêu rõ cấm học sinh hút 2 loại thuốc này trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng và nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Căn cứ vào đó, nhà trường đã ra các quyết định kỷ luật nêu trên. Đối với V.A.D., lãnh đạo nhà trường cũng khuyến cáo trong thời gian nam sinh chấp hành kỷ luật, gia đình nên giám sát, theo dõi sức khỏe thêm cho em.

Tác giả: Nguyễn Dương

Nguồn tin: zingnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok