Giáo dục

Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo tiếp tục gây rối

Sau 3 ngày được trở lại lớp, nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ở Bến Tre tiếp tục gây rối, đập phá bàn ghế; nhà trường đã đình chỉ 1 năm học đối với em này.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, ngày 14-3, Thầy Nguyễn Tấn Sĩ- Hiệu trưởng trường THCS Tân Thạch cho biết, chiều hôm qua (13-3), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ một năm học đối với nam sinh VNMT, lớp 8 trường THCS Tân Thạch, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre.

Theo thầy Sĩ, trước khi đưa ra hình thức kỉ luật, hội đồng kỉ luật nhà trường đã họp và bỏ phiếu kín trên cơ sở phân tích vi phạm của em T. từ đầu năm học đến nay. Như vậy, hôm nay (14-3), trường sẽ ra quyết định chính thức đình chỉ một năm học với nam sinh T.

Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra vụ việc học sinh bóp cổ cô giáo

Thầy Sĩ cho biết thêm, sau khi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, em T. đã bị trường cho tạm ngưng học vài ngày để ổn định tâm lý. Tuy nhiên, sau ba ngày trở lại lớp học, em T. lại tiếp tục vi phạm nội quy nhà trường, đập phá bàn ghế khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoảng sợ, hoang mang.

“Trong những ngày em T. bị tạm ngưng học, nhà trường cũng đã rất quan tâm đến em. Trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội, giáo viên tư vấn… đến tận gia đình gặp gỡ và động viên em T. Điều đáng buồn là sau khi em T. được đi học trở lại, mặc dù nhà trường đã căn dặn học sinh và giáo viên không được xa lánh hay kỳ thị đối với em nhưng em tiếp tục vi phạm nội quy của trường. Nhà trường đã làm hết khả năng mới đưa ra quyết định trên”, thầy Sĩ nói.

Cung theo thầy Sĩ, trong thời gian em T phải chịu mức kỉ luật, nhà trường vẫn mở ra con đường cho em có cơ hội sửa đổi. “Đến tháng 8 tới, nếu em T. đã suy nghĩ kĩ hành vi của mình và kiềm chế được bản tính nóng nảy, biết xử sự tốt thì nhà trường sẽ xem xét giảm mức kỉ luật và sẽ xem xét cho em đi học lại vào đầu năm học mới”, thầy Sĩ cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 2-3, trong giờ Tiếng anh tại lớp 8 do cô CTN phụ trách, cô N phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra. Cô N đến yêu cầu nữ học sinh này cất tập vào trong để chú trọng vào môn đang học nhưng nữ học sinh này không làm theo. Lúc cô N. thu quyển vở của nữ sinh trên, nam sinh tên T. ngồi phía sau đã có lời lẽ xúc phạm cô N.

Vụ việc quá căng thẳng, cộ N đã rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp, T vừa chửi vừa dùng tay lao tới bóp cổ cô N. Vụ việc trên phải nhờ sự can ngăn của mọi người T mới dừng lại và cô N mới thoát ra được

Tác giả: Đông Hà

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP.HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok