Thế giới

Nam sinh 14 tuổi xả súng ngay trong lớp học ở Serbia

Ngày 3/5, một nam học sinh 14 tuổi đã nổ súng bắn giáo viên tại một lớp học ở Belgrade, Serbia trước khi tiếp tục xả súng vào những học sinh và các nhân viên bảo vệ trong trường.

Vụ việc khiến ít nhất 9 người thiệt mạng, trong khi người giáo viên bị bắn lúc đầu cùng 6 học sinh khác đã được đưa đến bệnh viện.

Theo cảnh sát địa phương, vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Vladislav Ribnikar, thuộc quận Vracar, trung tâm Belgrade. Đài truyền hình N1 của Serbia dẫn lời một phụ huynh có con gái học tại trường cho biết nam học sinh đã nổ súng nhằm vào người giáo viên trước khi xả súng vào các học sinh khác trong lớp. Theo ông Milan Nedeljkovic, quận trưởng quận Vracar, các bác sĩ đang nỗ lực cứu chữa cho người giáo viên. Ông cũng cho biết theo lời kể của các học sinh khác, nam sinh là học sinh mới chuyển đến, học tốt nhưng trầm tính.

Trong khi đó cảnh sát xác nhận bảo vệ của nhà trường đã thiệt mạng và 8 học sinh khác bị thương. Nam học sinh lớp 7 đã bị tạm giữ. Hiện cảnh sát đã phong tỏa khu vực xung quanh trường học nói trên, tiếp tục xác định con số thương vong và mở cuộc điều tra về động cơ của vụ việc.

Serbia là quốc gia có luật quản lý súng đạn nghiêm ngặt, các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở nước này.

Tác giả: Lê Ánh

Nguồn tin: Báo Tin tức

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok