Thế giới

Mỹ: Tàu hàng đâm sập cầu khiến nhiều phương tiện rơi xuống sông

Chiều 26/3 (theo giờ Việt Nam), một đoạn cầu Francis Scott Key (còn gọi là cầu Key Bridge) ở thành phố Baltimore thuộc bang Maryland (Mỹ) đã bị sập do một tàu chở hàng đâm trúng khiến nhiều phương tiện lưu thông trên cầu rơi xuống sông.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h30 ngày 26/3 (giờ Mỹ, tức 13h30 cùng ngày theo giờ Việt Nam) khi một con tàu lớn đã đâm vào cầu Francis Scott Key (TP Baltimore, bang Maryland, Mỹ), khiến phần lớn giàn thép của cây cầu dài 2,6km bị hư hại, nghiêng ngả và rơi xuống sông. Sau khi va chạm, tàu chở hàng nói trên đã bốc cháy và bị chìm.

Trên trang mạng X, Cơ quan Giao thông Vận tải Maryland cho biết: “Tất cả các làn đường đã bị phong tỏa ở cả hai hướng do sự cố trên cầu Key Bridge I-695. Giao thông đang được điều hướng”.

Khoảnh khắc con tàu dường như đã đâm vào cây cầu. Ảnh: itv.comTheo Sở Cứu hỏa thành phố Baltimore, ít nhất 20 người và một số phương tiện đã rơi xuống sông. Hoạt động cứu hộ hiện đang được tiến hành. Theo Thị trưởng Baltimore, nhân viên cấp cứu đã có mặt tại hiện trường và các nỗ lực cứu hộ đang được tiến hành.

Với chiều dài gần 3 km, Key Bridge là cây cầu dài nhất ở khu vực đô thị Baltimore. Cây cầu được khánh thành vào tháng 3/1977. Mỗi năm có khoảng 11,5 triệu lượt phương tiện lưu thông qua cầu.

Tác giả: Vĩnh Hải (T/h)

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok