Xã hội

Một phụ nữ nhận là mẹ bé trai bị bỏ rơi ở Bệnh viện Từ Dũ

Một phụ nữ đã trình những giấy tờ liên quan để chứng minh bé Bin là con của mình.

Sau khi Zing.vn đăng tin “Bệnh viện tìm mẹ cho bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi”, một người phụ nữ tên Phạm Thùy Ngân (SN 1987, quê Cà Mau) đang tạm trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM, đã liên hệ với chính quyền xin nhận lại con.

Bé Bin bị bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Phú Mỹ

Chiều ngày 9/8, bà Nguyễn Thị Thanh Nga, cán bộ Bình đẳng giới - Trẻ em UBND phường Phạm Ngũ Lão cùng 3 cán bộ của phường có mặt tại tiệm sơn móng tay ở QL50 (đoạn thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) để xác minh thân nhân bé Bin.

Khi cán bộ, phóng viên đưa hình bé Bin ra thì người phụ nữ tên Ngân xác nhận đây là con mình. Chị cho biết bé tên thật là Phạm Gia Huy, sinh ngày 16/01/2014, tại huyện Cái Nước, Cà Mau.

Lý giải việc thất lạc con, chị Ngân bảo đưa Bin vào bệnh viện thăm họ hàng rồi thất lạc. Người phụ nữ này không biết đường và không biết làm thế nào để trình báo công an tìm con.

Người phụ nữ tên Ngân đang làm thủ tục để chứng minh Bin là con của mình. Ảnh: Phú Mỹ.

Tại buổi làm việc, chính quyền xã Bình Hưng cùng phường Phạm Ngũ Lão tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc. Người phụ nữ có đưa ra một số giấy tờ liên quan chứng minh bé Bin con của chị cùng bức hình lúc Bin đi học.

Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh giấy tờ liên quan để xác định thân nhân bé Bin. Cán bộ Nguyễn Thị Thanh Nga cho biết nếu những giấy tờ chị Ngân cung cấp là sự thật chính quyền sẽ làm thủ tục để bé về với gia đình.

Tác giả: Phú Mỹ

Nguồn tin: zing.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok