Trong nước

Một phó giám đốc sở ở Bình Phước xin nghỉ việc vì 'tinh thần mệt mỏi'

Đơn xin nghỉ việc của một phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước đã gửi từ nhiều tuần trước và đang được lãnh đạo tỉnh này xem xét

Ngày 24-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở Khoa học và công nghệ (KH-CN) tỉnh Bình Phước xác nhận ông Trần Quốc Hoàn, Phó giám đốc sở này, đã gửi đơn xin nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Trong đơn xin nghỉ việc, ông Hoàn cũng đề nghị Sở KH-CN tỉnh Bình Phước từng bước bàn giao lại nhiệm vụ ông đang đảm nhiệm cho ban giám đốc, chỉ đạo các bộ phận có liên quan tích cực phối hợp với bộ phận mà ông đang phụ trách để hoàn thành các nhiệm vụ.

Sở KH-CN tỉnh Bình Phước, nơi ông Hoàn công tác

Đồng thời, ông Hoàn xin vắng các cuộc họp ở sở, cử người khác họp thay các cuộc họp ở tỉnh (nếu có), bởi theo lời ông: "Tinh thần làm việc mệt mỏi thì tham gia các cuộc họp sẽ không chất lượng".

Theo lãnh đạo này, đơn xin nghỉ việc của ông Hoàn đã gửi từ nhiều tuần trước. Tuy nhiên, trường hợp của ông Hoàn thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Phước, do đó thẩm quyền của Sở KH-CN chỉ là báo cáo UBND tỉnh để UBND tỉnh báo cáo lên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. "Hiện đơn của ông Hoàn đang chờ xem xét giải quyết"- vị này thông tin.

Cũng theo lãnh đạo Sở KH-CN tỉnh Bình Phước, việc ông Hoàn xin nghỉ là theo nguyện vọng cá nhân, còn nội bộ trong cơ quan không có vấn đề gì.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, ông Hoàn cho biết mình không phải là người phát ngôn của sở nên từ chối trả lời.

Theo tìm hiểu của Báo Người Lao Động, ông Hoàn đã có thời gian dài công tác ở tỉnh Bình Phước, trải qua nhiều vị trí công tác. Từ năm 2005-2012, ông được bổ nhiệm làm phó phòng kinh tế trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước.

Năm 2014, ông Hoàn nhận bằng tiến sĩ chuyên ngành lâm sinh, Trường Đại học Lâm nghiệp. Sau đó, ông được điều động, bổ nhiệm làm phó giám đốc Quỹ Bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Bình Phước.

Đến tháng 7- 2020, ông Hoàn được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở KH-CN tỉnh Bình Phước.

Tác giả: Thảo Nguyễn

Nguồn tin: Báo Người Lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok