Xã hội

Một nhân viên y tế sốc phản vệ sau tiêm, Đà Nẵng tạm dừng lô vắc xin Covid-19

Trưa 10.5, một lãnh đạo Sở Y tế TP.Đà Nẵng xác nhận một nữ điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng đang được hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy do bị sốc phản vệ sau khi tiêm xong mũi vắc xin Covid-19 đầu tiên.


Vắc xin Covid-19 được phân bổ tiêm cho lực lượng tuyến đầu tại Đà Nẵng.ẢNH: AN DY

Trường hợp bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 mũi đầu tiên là một nữ điều dưỡng (31 tuổi) làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. Trước khi tiêm vắc xin Covid-19, người này không có tiền sử dị ứng, phản ứng. Ngay sau khi tiêm vắc xin Covid-19, bệnh nhân có dấu hiệu sốc phản vệ và ngay lập được theo dõi hồi sức tích cực, hỗ trợ thở máy.

Sau khi nhân viên y tế bị sốc phản vệ, Bệnh viện Đà Nẵng đã tạm đình chỉ, niêm phong toàn bộ lô vắc xin Covid-19 nói trên để phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, đánh giá.

Đà Nẵng tạm dừng tiêm vắc xin Covid-19 sau trường hợp sốc phản vệ

Trưa 10.5, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.Đà Nẵng, xác nhận với PV Thanh Niên về trường hợp sốc phản vệ này.

Theo ông Hồng, ngay sau ca sốc phản vệ xảy ra, TP.Đà Nẵng tạm dừng các chương trình tiêm vắc xin Covid-19 trên toàn thành phố để đánh giá, báo cáo giám sát.

Đây là đợt tiêm vắc xin Covid-19 thứ 2 được tổ chức tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đợt tiêm trước, vào ngày 5.5, đã tiêm hơn 450 liều vắc xin cho các nhân viên y tế. Ở đợt tiêm này chỉ có một vài ca có triệu chứng, sốt nhẹ, nổi mẩn...

Thông tin phân bổ vắc xin Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng cho thấy, đợt này, BV Đà Nẵng được phân bổ 1.272 liều vắc xin, chia làm 3 đợt triển khai tiêm để không ảnh hưởng đến nhân lực, ê kíp làm việc tại các khoa phòng. Vì khi tiêm sẽ có phản ứng đau mỏi cơ, sốt, đi lỏng, nôn mửa, đau nhức vùng tiêm... cần phải theo dõi.

Theo kế hoạch, BV Đà Nẵng sẽ thực hiện tiêm vắc xin 2 đợt vào ngày 10 và 12.5. Tuy nhiên, sau khi xảy ra trường hợp nhân viên y tế bị sốc phản vệ sau tiêm, chương trình tiêm vắc xin Covid-19 tại Bệnh viện Đà Nẵng tạm thời dừng lại.

Nhiều người Đà Nẵng lúng túng trong ngày đầu đi chợ bằng thẻ để phòng Covid-19

Tác giả: An Dy

Nguồn tin: Báo Thanh niên

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok