Cuộc sống

Móng tay có vệt đen, cảnh báo về bệnh ung thu, chị em cùng lưu ý!

Không chỉ là trên móng tay, nếu như ở bất kì chỗ nào trên cơ thể xuất hiện những điều bất thường. Chúng ta phải cẩn trọng và đến ngay bệnh viện để kiểm tra, biết đâu đó là dấu hiệu của bệnh ung thư ác tính.

Cách đây không lâu, có một bệnh nhân đột nhiên phát hiện trên móng tay có vệt màu thâm tím. Ban đầu cô cho rằng chắc là va phải đâu đó nên để lại vết bầm, nhưng khi vết bầm này lan rộng ra hơn và dần chuyển sang màu đen, cô mới lo lắng và đến bác sĩ để kiểm tra. Khi đó, cô được chẩn đoán đã bị ung thư móng tay.

Vệt đen ở móng tay cảnh báo bệnh ung thư (Ảnh: Internet)


Chia sẻ với bác sĩ, người phụ nữ kể chi tiết: "Ban đầu, có một đường kẻ trên móng tay tôi. Lúc đó nó chỉ là một vệt sọc màu sáng, sau đó dần đần chuyển màu đen và lan rộng ra hơn". Điều đặc biệt, vệt đen này không hề khiến bệnh nhân cảm thấy đau hay ngứa, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Chỉ đến khi nó lan rộng và trở nên đen hơn, thì đó mới là bắt đâu chuyển sang dấu hiệu của bệnh ung thư.

Ban đầu chỉ là vệt sọc sáng mờ trên ngón tay. (Ảnh: Internet)


Theo một bác sĩ chuyên gia về móng cho biết, ung thư móng tay tương tự như ung thư da. Khi mới chớm sẽ bắt đầu bằng một nốt ruồi, nhưng sau đó lại phát triển thành vết thương và dần là khối u. Còn đối với móng tay, không phải tất cả các đường sọc trên móng đều là dấu hiệu của bệnh ung thư nhưng quan trọng là khi phát hiện phải đến bệnh viện kiểm tra gấp. Họ cho rằng, tình trạng của móng tay liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Do vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường cần phải chú ý, đừng phớt lờ!

Dưới đây là những dấu hiệu khác ở móng tay cảnh báo bạn đang bị bệnh:

Móng tay nhợt nhạt: Có thể bạn đang thiếu máu. Đây là một rối loạn máu do lượng hồng cấu thấp. Bên cạnh đó, đây cũng là dấu hiệu của bệnh tiểu đường sớm hoặc bệnh gan, nguyên nhân dẫn đến lưu lượng máu bị suy giảm. (Ảnh: Internet)

Móng tay dày lên và có màu vàng là dấu hiệu nhiễm nấm (Ảnh: Internet)

Móng tay giòn, dễ gãy, đều đó có nghĩa là tuyến giáp của bạn không ổn. (Ảnh: Internet)

Vệt ngang màu trắng chiếm gần như toàn bộ móng tay thường được gọi là đường Muehrcke. Đây có thể là một dấu hiệu của bệnh thận, gan bất thường, thiếu protein và các chất dinh dưỡng khác. (Ảnh: Internet)

Một móng màu xanh là một dấu hiệu rõ ràng việc thiếu khí và bạn đã không cung cấp đủ oxy đến đầu ngón tay. (Ảnh: Internet)

Tác giả bài viết: Jia You

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok