Số hóa

Messenger bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn đặc biệt

Ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook vừa bổ sung thêm tính năng gửi tin nhắn đặc biệt, trong đó bao gồm cả tính năng gửi tin nhắn… im lặng.

Với hơn 1,3 tỷ người dùng thường xuyên (tính đến hết năm 2021), Facebook Messenger hiện là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, Messenger đang phải chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet khác, điều này bắt buộc Meta (công ty mẹ của Facebook) phải trang bị cho sản phẩm của mình những tính năng mới mẻ hơn.

Mới đây, Meta vừa bổ sung thêm cho ứng dụng Messenger của mình hai cách nhắn tin đặc biệt, nhưng chỉ áp dụng đối với các tin nhắn trong nhóm.

Thông thường, khi nhắn tin trong nhóm Facebook và muốn nhắc đến một ai đó, người dùng sẽ dùng ký tự "@" rồi chọn tên người muốn nhắc. Trong trường hợp muốn nhắc nhiều người hoặc tất cả các thành viên trong nhóm, bạn phải sử dụng ký tự "@" nhiều lần. Vậy nếu trong nhóm chat có đến vài chục hoặc thậm chí hàng trăm thành viên, làm cách nào để nhắc đến tất cả mọi người một cách nhanh chóng?

Người dùng có thể sử dụng cụm từ khóa "@mọi người" hoặc "@im lặng" để gửi đi các tin nhắn đặc biệt trong nhóm chat (Ảnh chụp màn hình).

Giờ đây, với tính năng mới, người dùng chỉ việc sử dụng cụm từ khóa "@mọi người" để nhắc đến tất cả mọi người đang có mặt trong nhóm chat. Điều này sẽ cho phép gửi đi các tin nhắn với nội dung quan trọng và nhắc nhở mọi người trong nhóm chat được biết.

Ngược lại, trong trường hợp muốn gửi các tin nhắn không quá quan trọng và không muốn làm phiền những người trong nhóm chat, chẳng hạn bạn muốn gửi lịch công tác hoặc lịch làm việc của ngày hôm sau, nhưng hiện tại đã quá khuya và sợ làm phiền mọi người, Meta cũng đã bổ sung tính năng gửi tin nhắn im lặng cho Messenger.

Để sử dụng tính năng này, người dùng sử dụng cụm từ khóa "@im lặng" trước nội dung tin nhắn cần gửi. Những tin nhắn đi kèm với cụm từ khóa này sẽ hiển thị trong hộp thoại nhắn tin, nhưng sẽ không xuất hiện thông báo trên smartphone của người nhận. Chỉ khi nào những người trong nhóm chat mở ứng dụng Messenger, họ mới nhìn thấy có tin nhắn mới và mở ra để đọc.

Hiện tại, hai tính năng gửi tin nhắn mới này đã được trang bị cho người dùng trên toàn cầu, nhưng chỉ áp dụng với ứng dụng Messenger trên smartphone và chưa thể sử dụng với phiên bản Messenger trên máy tính. Để sử dụng 2 tính năng này, bạn cần phải nâng cấp ứng dụng Messenger trên smartphone của mình lên phiên bản mới nhất.

Tác giả: T.Thủy

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok