Xe

Mercedes-Benz cài đặt thiết bị theo dõi vào xe bán ra tại thị trường Anh

Hãng xe Đức Mercedes-Benz hiện đang vướng vào vụ bê bối liên quan tới việc xâm phạm quyền riêng tư của khách hàng khi thừa nhận đã cài thiết bị theo dõi vào xe và bán dữ liệu cho các bên thứ ba.

Mercedes-Benz cài đặt thiết bị theo dõi vào xe bán ra thị trường.

Theo trang The Sun, nhà sản xuất ô tô Đức Mercedes-Benz thừa nhận đã lắp các cảm biến bí mật vào tất cả các xe mới và đã qua sử dụng được bán từ các đại lý ở Anh từ năm 2018 trở về trước.

Mercedes-Benz cài đặt thiết bị theo dõi vào xe bán ra thị trường

Một số báo cáo chỉ ra rằng các cảm biến gắn trên xe có thể định vị chiếc xe và dữ liệu được truyền tới một trung tâm. Sau đó, thông tin cả về tài xế và xe sau đó có thể được bán cho các bên thứ ba nhằm mục đích thu hồi xe khi chủ xe không trả nợ đúng hạn.

Các cảm biến này hoạt động độc lập và khác các thiết bị theo dõi chống trộm và dịch vụ ‘Mercedes Me’ của hãng.

Hiện phía Mercedes-Benz chưa chính thức xác nhận đã làm việc này từ khi nào, nhưng các cảm biến theo dõi chỉ được kích hoạt trong một số điều kiện nhất định khi chủ xe chậm trả nợ và không liên lạc với công ty đúng hẹn.

Mercedes-Benz khẳng định rằng điều khoản về cảm biến định vị nằm ở ngay phía trên chỗ khách hàng ký trong hợp đồng tín dụng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng đã vô tình cho phép việc này do không đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng mua xe.

Mercedes-Benz đã bán ra hơn 170.000 chiếc xe mới tại Anh vào năm ngoái, trong đó, gần 80% là xe mua trả góp.

Tác giả: Minh Đức

Nguồn tin: vietnamfinance.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok