Xe

Mazda CX-5 có thể được đổi tên, dùng hệ dẫn động cầu sau

Mazda được cho là đang chuẩn bị có những thay đổi lớn dành cho mẫu SUV bán chạy nhất của hãng - CX-5, trong đó có việc đổi tên gọi.

Vừa mới tháng trước đã xuất hiện tin đồn Mazda chuẩn bị thay thế mẫu sedan cỡ trung Mazda6 2020 bằng một cơ sở gầm bệ dẫn động cầu sau, với động cơ I6. Tin này đã lập tức gây chú ý, không chỉ bởi người ta trông đợi một mẫu sedan dẫn động cầu sau, mà còn vì việc phát triển một cơ sở gầm bệ mới không hề rẻ, nên chắc chắn nó sẽ không chỉ dành cho Mazda6. Theo thông tin ban đầu, cơ sở gầm bệ này có thể sẽ được dùng cho cả Mazda CX-5.

CX-5 đang là mẫu xe bán chạy nhất của Mazda, nên hãng không thể mắc sai lầm, nhưng theo thông tin mới trên, mẫu crossover này có thể còn thành công hơn nữa.

Thế hệ thứ 3 của CX-5 dự kiến có mặt trên thị trường vào năm 2022, một thời điểm khá hợp lý, vì thế hệ thứ 2 đã ra mắt từ năm 2017. Điều ngạc nhiên là tên gọi CX-5 có thể sẽ đổi thành CX-50, thống nhất tên gọi với mẫu CX-30 mới ra mắt gần đây. Và giống như mẫu Mazda6 tin đồn, CX-50 cũng sẽ được trang bị các động cơ SkyActiv mới.

Theo thông tin ban đầu (chưa được xác nhận), động cơ SkyActiv-G dung tích 2.5L sẽ kết hợp với hệ thống mild-hybrid 48V, cho công suất 187 mã lực. Bên cạnh đó là các bản động cơ diesel 2.2L và 3.3L.

Tác giả: Nhật Minh

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: mazda cx-5 , mazda

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok