Cuộc sống

Mặc kệ vợ phản đối, chồng khăng khăng đòi hiến tinh trùng cho em dâu

Vợ chồng em trai chồng tôi hiếm muộn và bác sĩ tư vấn phải xin tinh trùng mới có thể có con. Em chồng nói chuyện với chồng tôi và anh ấy quyết định hiến tinh trùng.

Dù vợ phản đối chồng vẫn cho tinh trùng - Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 8 năm đang sống ở Xa La, Hà Đông. Công việc của vợ chồng tôi lao động tự do. Nửa năm nay anh đi theo công trình xuống Hải Phòng làm, 1 tháng chỉ về nhà 1 lần. Còn tôi vẫn bận rộn bán hàng ngoài ki ốt.

Quê chồng tôi ở Bắc Giang, gia đình anh có 3 anh em, chồng tôi là con cả, kế sau là cô em gái và chú út sinh năm 1984.

Em chồng tôi từng cưới vợ 7 năm trước nhưng họ không có con. Sau đó, người vợ của chú quyết định ly hôn và đi lấy chồng khác. Năm 2017, em trai chồng tôi kết hôn lại lần nữa. Người phụ nữ chú ấy kết hôn đã có một cô con gái riêng. Ban đầu, họ xác định sống với nhau và không cần con chung vì em chồng tôi không có khả năng sinh con.

Nhưng khoảng 1 năm nay, hai vợ chồng chú ấy bắt đầu tới bệnh viện khám nhiều hơn và họ muốn sinh con. Các bệnh viện đều lắc đầu vì em chồng tôi bị teo tinh hoàn do biến chứng của quai bị, không hề có tinh trùng và để có con bắt buộc phải xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng.

Tuy nhiên, việc xin từ ngân hàng tinh trùng cũng không dễ, nghe đâu nói phải có người nhà hiến tinh trùng mới thực hiện được thụ tinh trong ống nghiệm.

Hai vợ chồng em ấy sang nhà nói chuyện với vợ chồng tôi. Ban đầu, tôi tưởng chú thím ấy chỉ sang kể chuyện thôi nhưng sau đó em chồng tôi ngỏ ý muốn xin tinh trùng từ chồng tôi.

Khi vừa nghe tôi đã choáng. Việc chồng hiến tinh trùng tôi thấy rất ái ngại và tôi phản đối. Tuy nhiên, chồng tôi thương em nên anh ấy bảo, yên tâm cái gì giúp được anh sẽ giúp. Nghe chồng nói thế, tôi thực sự thất vọng. Tôi nghĩ chồng chỉ nói để em trai yên tâm thôi không ngờ anh ấy làm thật.

Chồng hỏi ý kiến tôi, tôi không đồng ý vì tôi nghĩ rằng việc cho này sẽ có nhiều hệ lụy về sau. Nếu không biết thì thôi, còn biết tôi sẽ không chịu được.

Cuối tuần qua, hai vợ chồng tôi lại thảo luận việc cho tinh trùng và anh ấy nói anh ấy sẽ giúp em trai mình thực hiện mong ước được làm bố. Tôi thấy họ đã lên kế hoạch tới bệnh viện.

Trong lúc đi tìm những thông tin về việc cho và hiến tinh trùng, tôi vô tình đọc được các chia sẻ trên quý báo nên tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi.Tôi mong muốn nhận được chia sẻ của mọi người liệu tôi phản đối việc chồng cho tinh trùng là đúng hay sai?

Tác giả: Vũ Lê Th

Nguồn tin: Báo Infonet

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok