Cuộc sống

'Ly hôn đi, tôi quá mệt mỏi rồi...'

Sau mọi việc, chồng Trinh đã chính thức “cải tà quy chính”, anh quyết tâm làm người chồng tốt, người cha gương mẫu.

32 tuổi, Trinh lên xe hoa, những tưởng lấy được chồng giàu cô sẽ hạnh phúc, nhưng nào ngờ, khi về sống chung một mái nhà, cô mới hay, anh là người chồng chẳng ra gì khi suốt ngày cờ bạc, gái gú.

Chuyện vỡ lở khi cô bắt gặp chồng bước ra từ khách sạn với một phụ nữ. Quá sốc, Trinh đã nổi giận và làm ầm lên. Chưa dừng lại ở đó, sau hôm đánh ghen, cô còn cùng mẹ chồng đến nhà nhân tình để yêu cầu bố mẹ người ta “dạy dỗ” lại con gái mình.

Sau mọi việc, chồng Trinh đã chính thức “cải tà quy chính”, anh quyết tâm làm người chồng tốt, người cha gương mẫu. Không những bỏ thuốc lá, rượu chè, cờ bạc, mà chồng Trinh từ ngày đó, cũng không hề đàn đúm. Tan sở, anh một mạch phi thẳng về nhà, cùng vợ chăm lo việc bếp núc, dạy con.

'Vợ chồng mình ly hôn đi, tôi quá mệt mỏi rồi' (Ảnh minh họa).

Người ngoài nhìn vào ai cũng khen cái “uy” của người vợ như Trinh. Bản thân cô cũng nhận thấy mình đã thành công khi áp dụng chiêu thức “dạy chồng” kiểu đó.

Trinh được chồng cưng chiều hết mực. Chỉ cần cô than phiền, kêu ca, chồng cô lại tìm cách vỗ về, bù đắp những năm tháng anh lầm lỡ, bỏ bê vợ con. Duy nhất, chỉ có điều, Trinh nói quá nhiều và thường xuyên nhắc lại chuyện cũ.

Chính điều đó, đôi lần cô khiến chồng mình tự ái. Thậm chí, anh còn bực mình mỗi khi vợ nhắc lại để cảnh báo, cũng như dạy chồng.

“Em nói vừa thôi, em cứ nhắc hoài không mệt sao”, chồng Trinh lên tiếng.

Còn Trinh, cô vẫn to giọng: “Tôi phải nhắc lại để anh ghi nhớ mà sửa chữa. Anh còn nhớ đợt anh và cô ta vào khách sạn A. chứ? Ngày đó, tôi đã khóc rất nhiều, anh đúng là người chồng...".

Cứ thế, Trinh ngày càng khiến chồng cô mệt mỏi và xấu hổ, nhiều lần, anh cảm thấy mình không thể mang lại được hạnh phúc cho vợ, mình là kẻ chẳng ra gì. Rồi một buổi chiều, khi Trinh và chồng cãi nhau, cô tiếp tục nhắc lại chuyện cũ.

Không khuyên nhủ được vợ, chồng cô đã quyết định ly hôn với lý do: “Tôi quá mệt mỏi rồi, có lẽ, tôi không mang lại được hạnh phúc cho cô…”.

Anh nói rồi đưa đơn ly hôn, khi đó, Trinh lặng người. Nhìn vẻ mặt bần thần, thất vọng của chồng, cô tá hỏa. Cô hiểu ra rằng, cô đang phạm phải sai lầm trong công cuộc giữ hạnh phúc của mình. Lẽ ra, khi đã tha thứ, cô nên tìm cách “hàn gắn” vết nứt trong cuộc hôn nhân của mình, chứ không nên bới móc lại chuyện cũ, khiến nỗi đau thêm dai dẳng...

Tác giả: Quốc Chinh

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: ly hôn , cuộc sống , tình yêu

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok