Pháp luật

Lý do cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam bị khởi tố

Ngày 15/2, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hà Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Trương Minh Hiến (63 tuổi, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ông Vũ Hữu Song (64 tuổi, cựu giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh) cũng bị khởi tố, bắt tạm giam về cùng tội danh trên.

Liên quan đến vụ việc này, VKSND tỉnh Hà Nam cho biết, việc khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Hiến nhằm thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh, mở rộng điều tra vụ án vi phạm quy định về khai thác tài nguyên, xảy ra tại núi Hang Diêm huyện Kim Bảng giai đoạn 2017-2021. Đồng thời, đây cũng là vụ án được dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm và đã được đưa vào diện báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh để chỉ đạo giải quyết.

Công an tỉnh Hà Nam ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Trương Minh Hiến, cựu phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam.

Theo VKSND tỉnh Hà Nam, căn cứ các tài liệu, chứng cứ thu thập được có trong hồ sơ vụ án xác định: Trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn được giao khi thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất cho Công ty TNHH Vận tải và Xây dựng Tiến Đạt thuê đất để thực hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất cống bê tông và gạch không nung xi măng cốt liệu tại núi Hang Diêm, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, Trương Minh Hiến và Vũ Hữu Song đã buông lỏng quản lý, thiếu kiểm tra giám sát, giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Công ty TNHH Vận tải và Xây dựng Tiến Đạt khi chưa đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật dẫn đến hậu quả Nguyễn Văn Diễn - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và Xây dựng Tiến Đạt không nộp tiền trồng rừng thay thế và khai thác trái phép hơn 260.000m3 đá sét xi măng trong khu vực có dự án đầu tư xây dựng công trình, gây thiệt hại cho Ngân sách nhà nước hơn 20 tỷ đồng.

Do đó, viện đã yêu cầu công an tỉnh tiếp tục thu thập các chứng cứ, tài liệu làm rõ sai phạm của các tổ chức, cá nhân liên quan để xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Khánh Ngân

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok