Thế giới

Lực lượng bán quân sự Iraq bắn hạ một máy bay không người lái

Lữ đoàn thứ 26 của Hashd Shaabi, đóng quân tại khu vực Kanaan tại tỉnh Diyala đã phát hiện một máy bay không người lái và bắn hạ nó khi đang tìm cách tấn công quân đội Iraq.

Lực lượng bán quân sự Iraq. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi của Iraq ngày 11/9 thông báo đã bắn hạ một máy bay không người lái chưa rõ nguồn gốc đang tìm cách tấn công các lực lượng quân sự Iraq ở tỉnh miền Đông Diyala.

Theo thông báo, lữ đoàn thứ 26 của Hashd Shaabi, đóng quân tại khu vực Kanaan tại tỉnh Diyala đã phát hiện một máy bay không người lái và bắn hạ nó khi đang tìm cách tấn công quân đội Iraq.

Hiện chưa xác định được nguồn gốc của máy bay không người lái này, trong khi thông báo cũng không tiết lộ chi tiết về các mảnh vỡ thu thập được.

Trước đó, lực lượng Hashd Shaabi cũng đã khai hỏa nhằm vào các máy bay không người lái chưa rõ danh tính tại tỉnh Salahudin miền Trung Iraq và buộc những máy bay này rút chạy về địa điểm chưa xác định.

Trong vài tuần qua, hàng loạt vụ nổ đã xảy ra tại các kho vũ khí của lực lượng Hashd Shaabi ở miền Trung và Tây Iraq.

Những sự cố này được cho là có liên quan tới các vụ tấn công bằng máy bay không người lái chưa xác định được nguồn gốc./.

Tác giả: PV

Nguồn tin: vietnamplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok