Giáo dục

Luân chuyển giáo viên ở Thanh Hóa: Huyện thừa nhận mắc khuyết điểm

Rất nhiều bất thường trong công tác thuyên chuyển, điều động giáo viên tại huyện Yên Định đã gây bức xúc trong dư luận.

Như VOV đã đề cập về những bất thường trong thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa gây bức xúc trong cán bộ, giáo viên và dư luận. Sáng 24/9, làm việc với PV VOV, lãnh đạo UBND huyện Yên Định thừa nhận, huyện đã mắc “khuyết điểm” trong công tác thuyên chuyển, điều động giáo viên, nhưng khó khắc phục ngay được.

Huyện ủy Yên Định vẫn chưa nhận được báo cáo sự việc của UBND huyện theo yêu cầu.

Rất nhiều bất thường trong công tác thuyên chuyển, điều động giáo viên tại huyện Yên Định đã được PV VOV làm rõ và phản ánh trong các bài viết trước. Cụ thể, việc thuyên chuyển, điều động giáo viên tại huyện Yên Định đã làm trái Quyết định 9656/UBND tỉnh Thanh Hóa về về việc bố trí, sắp xếp, điều động cán bộ, giáo viên… không đúng quy định của chính UBND huyện này trong điều động, thuyên chuyển giáo viên, gây bức xúc đối với cán bộ, giáo viên và dư luận.

Huyện ủy Yên Định đã có công văn yêu cầu UBND huyện Yên Định rà soát, kiểm tra và báo cáo Bí thư Huyện ủy Yên Định trước ngày 20/9 (đến hôm nay 24/9 vẫn chưa báo cáo). Ngày 23/9, UBND huyện Yên Định đã mời giáo viên có đơn thư lên làm việc lần thứ 2. Nếu như lần thứ nhất chưa tìm được tiếng nói chung thì trong buổi làm việc lần thứ 2, ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định đã cầu thị, lắng nghe và ghi nhận kiến nghị của giáo viên; hứa sẽ bố trí, sắp xếp trước tháng 11/2019.

Về vấn đề năm học 2019-2020 đã bắt đầu được gần 1 tháng nhưng vì cho rằng huyện ra quyết định điều động trái quy định, một số giáo viên chưa nộp quyết định nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, khiến các trường này trống giáo viên? Nếu như quan điểm của ông Lê Xuân Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho rằng, cần xử lý thầy cô giáo vì đang chống lệnh của huyện, thì ông Lưu Vũ Lâm, Chủ tịch UBND huyện Yên Định cho rằng, cách làm đó là máy móc, chưa “thấu tình, đạt lý”.

"5 trường hợp này, ông Thành hơi máy móc trong giải quyết, tức là yêu cầu các cô nhận quyết định rồi mới giải quyết. Mình làm sai mình phải xử lý chứ không nên máy móc. 5 trường hợp này tôi thấy là thỏa đáng và đồng ý ngay là sắp xếp lại", ông Lâm nói.

Rất nhiều giáo viên bức xúc gửi đơn kiến nghị về việc thuyên chuyển giáo viên tại Yên Định.

Đặt vấn đề về việc huyện Yên Định đã “bất ngờ” thu hồi và thay đổi 20 quyết định (chỉ sau 10 ngày ban hành), ông Lưu Vũ Lâm cho rằng, sau khi ban hành quyết định, một số giáo viên đã thống nhất, hoán đổi cho nhau theo nguyện vọng của họ và huyện đã xem xét. Thế nhưng, trước đó lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định lại cho rằng, do ban hành quyết định sai, nhầm ngày tháng.

Trả lời câu hỏi của PV VOV về việc sau khi nhận ra khuyết điểm, huyện sẽ khắc phục những sai sót trong điều động, thuyên chuyển giáo viên như thế nào, ông Lưu Vũ Lâm cho rằng, rất khó đáp ứng ngay được.

"Phải có thời gian giải quyết vì bây giờ vào học rồi ổn định rồi. Các anh cũng phải chia sẻ với chúng tôi là ổn định rồi, có lớp rồi, phải rà soát lại điều người khác đi thì anh Thủy mới có chỗ. Bây giờ có giáo viên đang dạy, có cái máy đâu mà bốc đi ngay được", ông Lâm nói.

Ông Lâm cũng khẳng định, quan điểm của huyện là cầu thị, sai thì sửa, đảm bảo quyền lợi cho học sinh, giáo viên; sẽ tiếp tục xem xét, phải kiểm điểm đối với những trường hợp sai phạm theo mức độ tham mưu và quyết định.

Tác giả: Sỹ Đức

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok