Pháp luật

Lời khai của mẹ kế đầu độc con chồng bằng thuốc diệt cỏ

Chồng thường xuyên bỏ nhà đi, quá tức giận, Lò Thị Pưng đã lên kế hoạch dùng thuốc diệt cỏ cho con riêng của chồng uống để cho cháu bị ốm đau dai dẳng, bởi theo Pưng nghĩ, như thế thì chồng sẽ không bỏ nhà đi nữa.

Ngày 10/4, công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đơn vị đang tạm giữ Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại bản Ta Lót) để điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là cháu Lò Văn Tuân (SN 2002), con riêng của chồng Pưng là anh Lò Văn Lả.

Lò Thị Pưng tại cơ quan công an. Ảnh: Vienamnet

Bước đầu tại cơ quan công an, Pưng khai nhận do chồng Pưng thường xuyên bỏ nhà đi nên giữa Pưng và anh Lả hay xảy ra mâu thuẫn, cự cãi. Uất ức, Pưng đã lên kế hoạch việc dùng thuốc diệt cỏ ép cháu Tuân uống với mục đích để cháu Tuân ốm đau dai dẳng. Bởi theo Pưng suy nghĩ, nếu con thường xuyên bị ốm, anh Lả sẽ không bỏ nhà đi nữa…

Đến ngày 7/4, cháu Lò Văn Tuân đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà Pưng chơi. Tại đây, cháu Tuân đã Pưng kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với nước và phân đạm.

Ngay sau đó, cháu Tuân được đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Khay trong tình trạng sùi bọt mép, tím tái người, tụt huyết áp. Đến 17h cùng ngày, Tuân tử vong.

Được biết, Lò Thị Pưng và anh Lò Văn Lả kết hôn được hơn 5 năm, có với nhau 1 con chung hơn 1 tuổi. Tuy nhiên, vợ chồng Pưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, anh Lả chán nản nên bỏ đi làm ăn xa, gửi Tuân cho bà nội cùng bản chăm sóc.

Theo hàng xóm, Pưng được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ

Tác giả: Yến Nguyễn

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok