Giáo dục

Lời kể của nữ giáo viên trong vụ học sinh xúc phạm, dồn giáo viên vào góc tường tại Tuyên Quang

Theo thông tin trên báo Tiền Phong, khi cô H viết trên bảng, một số học sinh xóa, không cho cô dạy. Học sinh bao vây giáo viên, có em vứt khăn lau bảng vào mặt cô… Sau khi hết giờ, học sinh chốt cửa, nhốt cô H trong lớp. Một nam sinh nhảy lên đạp vào bụng cô, một số em khác liên tiếp đấm vào người. Phát hiện vụ việc, bảo vệ đến yêu cầu học sinh mở cửa, sau đó lớp giải tán.

“Đến hết tiết 4 cùng ngày, khi vừa dạy ở lớp 6A xong, các em lớp 7C lại kéo sang, chửi bới, đóng cửa không cho tôi ra ngoài. Do dồn nén nên tôi đã có lời lẽ và phản ứng lại đối với các học sinh. Sau đó, một số học sinh lấy quả tạ cát trong ngăn bàn, lấy dép ném trúng đầu khiến tôi ngất đi”, cô H nói. Ngày 30/11, tại buổi làm việc với nhà trường, cô H làm đơn giải trình, đồng thời đề nghị Hiệu trưởng xác minh, lập biên bản xử lý nghiêm minh.

Được biết, vào chiều 5/12, UBND huyện Sơn Dương đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về vụ việc một cô giáo bị nhóm nam sinh dồn vào góc lớp và buông lời xúc phạm, lăng mạ.

Cô giáo bị học sinh dồn vào góc lớp, buông lời lăng mạ xúc phạm. Ảnh: Lao Động.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30, ngày 29/11/2023 tại Trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên Phan Thi H trực tiếp giảng dạy.

Khi đến giờ vào lớp, một số học sinh vẫn ở ngoài chưa vào lớp học, cô H nhắc nhở thì có một vài học sinh phản ứng. Tiết học bắt đầu thì có một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H không đồng ý và sau đó giữa giáo viên và học sinh có những khúc mắc trong giờ học.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H sang dạy tiết 4 tại lớp 6A, một số học sinh lớp 7C sang lớp 6A tiếp tục có phát ngôn và có hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo H (nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng tải lên mạng xã hội Facebook).

Ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định. Cùng ngày, nhà trường đã tiến hành họp để xem xét, giải quyết sự việc.

Ngày 1 và 2/12, Trường THCS Văn Phú đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình sự việc, xác định rõ mức độ vi phạm để xem xét giải quyết theo quy định.

Chiều 5/12, chia sẻ trên báo Lao Động, ông Giang Tuấn Anh - Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương - cho hay, một Phó Chủ tịch UBND huyện cùng cơ quan chức năng đã trực tiếp đến Trường THCS Văn Phú chỉ đạo nhà trường xem xét giải quyết sự việc.

"Các cơ quan chức năng của huyện đang tiếp tục kiểm tra, xác minh, giải quyết, xem xét đề xuất xử lý đối với tập thể, cá nhân liên quan đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy định" - ông Giang Tuấn Anh cho hay.

Như đã thông tin, tối 4/12, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh 1 giáo viên bị nhiều nam sinh dồn vào góc tường, liên tục chửi bới, xung quanh là những tiếng hò reo, kích động của các học sinh khác. Thậm chí, nhóm học sinh trên còn lấy dép ném vào cô giáo này khiến cô ngã nằm ra đất.

Chưa dừng lại ở đó, 1 số học sinh còn nằm lăn ra đất để "vu oan" cho giáo viên. Trước những lời lẽ thách thức, chửi bới của học sinh, nữ giáo viên chỉ biết đứng im và dùng điện thoại để ghi lại.

Tác giả: Thùy Dung (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok