Trong tỉnh

Loạt nhà vệ sinh công cộng ở TP Thanh Hóa xuống cấp, cửa đóng then cài

Nhiều nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) xuống cấp, hư hỏng, nhếch nhác.

Theo ghi nhận, tại một số điểm đông người qua lại ở thành phố Thanh Hóa như Quảng trường Lam Sơn, khu vực tượng đài Lê Lợi, công viên Hội An, công viên Phan Chu Trinh, công viên Bố Vệ… có lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Tuy nhiên, nhiều nhà vệ sinh đang bị xuống cấp, nhếch nhác.

Nhiều người gặp khó khăn khi tìm sử dụng nhà vệ sinh công cộng tại TP Thanh Hóa.

Nhiều thiết bị đã hư hỏng không được sửa chữa, thay thế.

Phía bên trong nhà vệ sinh công cộng

Hệ thống nước sạch hư hỏng, che khuất.

Nhiều hạng mục tại các khu vệ sinh công cộng ở TP Thanh Hóa bị hư hỏng.

Bên vỉa hè đại lộ Lê Lợi (gần công viên Hội An, phường Lam Sơn) có một nhà vệ sinh công cộng với hai phòng. Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một phòng hoạt động, phòng vệ sinh còn lại thành nơi chứa đồ của người bán hàng rong.

Nhà vệ sinh thành nơi chứa đồ

Khu vực vệ sinh xuống cấp, bốc mùi

Nhà vệ sinh cửa đóng then cài

Tại khu vực gần Quảng trường Lam Sơn có một nhà vệ sinh và máy lọc nước thông minh được đầu tư bài bản, hiện đại nhưng hiện nay “cửa đóng then cài”, dừng hoạt động suốt thời gian dài.

Trao đổi với báo chí, Phòng Quản lý Đô thị thuộc UBND thành phố Thanh Hóa cho biết, hiện nay việc vận hành và dọn vệ sinh ở các nhà vệ sinh công cộng được thành phố giao cho Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa. Tuy nhiên, đại diện Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Thanh Hóa (công ty môi trường) thì cho hay, đơn vị này chỉ nhận vệ sinh môi trường, cảnh quan của 14 nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Về việc một số nhà vệ sinh xuống cấp, hư hỏng, vị đại diện công ty môi trường cho biết vấn đề này thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Thanh Hóa.

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok