Giải trí

Lều Phương Anh từ bỏ người yêu hơn 20 tuổi để… thi hát

Năm 14 tuổi, Lều Phương Anh không may mắn bị tai nạn, đôi chân không thể đi lại bình thường được như mọi người và thậm chí có một khoảng thời gian dài ngồi trên xe lăn. Trong khoảng thời gian này, nữ ca sĩ có duyên gặp người đàn ông Nhật Bản hơn 20 tuổi…

Được khán giả biết đến qua cuộc thi Vietnam Idol vào năm 2010, Lều Phương Anh dần khẳng định được vị trí cùng với chất giọng trầm khàn chất chứa nhiều sầu muộn. Hiện tại, nữ ca sĩ top 3 thần tượng âm nhạc Việt vừa hạ sinh một bé trai và sinh sống hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

Xuất hiện trong chương trình “Hát câu chuyện tình” lần này với vai trò khách mời, Lều Phương Anh đã chia sẻ một góc ký ức và cơ duyên dẫn dắt cô đến với con đường âm nhạc…

Năm 16 tuổi, Lều Phương Anh không may mắn bị tai nạn, đôi chân không thể đi lại bình thường được như mọi người và thậm chí có một khoảng thời gian dài ngồi trên xe lăn. Đầu gối chân trái của cô từng phải mổ 7 lần.

Lúc ấy, Lều Phương Anh rất tự ti về đôi chân của mình không lành lặn như những người khác. Vô tình Lều Phương Anh gặp được một anh chàng người Nhật tại lớp chăm sóc trẻ em người nước ngoài và cả 2 đã gắn kết tình bạn với nhau dù anh này đã quay trở về Nhật.

Ca sĩ Lều Phương Anh là khách mời trong "Hát câu chuyện tình" tuần này.

“Trong thời gian này tôi học ngoại ngữ và mỗi ngày khoảng 2-3 tiếng, tôi có làm công việc chăm sóc trẻ em người nước ngoài. Bất chợt một ngày, gặp anh ấy đi đón một cậu bé. Mới đầu tôi cứ nghĩ anh là bố của cậu bé đó. Rồi đến một ngày có người đàn ông khác đến đón cậu bé đó. Tôi mới hỏi, vậy người trước đó là ai? Và được biết, người trước chỉ là hàng xóm đến đón hộ. Anh hơn tôi 20 tuổi”, Lều Phương Anh kể.

Vào Noel năm 2003, chuyện tình của họ bắt đầu chớm nở khi anh chàng người Nhật mở lời hỏi Lều Phương Anh “Điều em mong muốn nhất là gì?” Vốn tự ti về đôi chân “chân thấp chân cao” của mình nên ước mơ lớn nhất đó chính là đi lại bình thường, được đi guốc như bao người. Và chính người đàn ông này đã tạo mọi điều kiện giúp Lều Phương Anh điều trị đôi chân trên đất nước Nhật Bản. Lều Phương Anh khẳng định mình thích người đàn ông này vì anh ta sắp xếp hết mọi thứ cho cuộc đời của cô và hoàn thiện được ước mơ cho cô.

“Tôi vẫn có thể mặc váy qua đầu gối, nhưng tôi ước được đi lại bình thường như bao cô gái khác. Và anh nói với tôi rằng, điều ước đó sẽ thành hiện thực. Rất nhanh thôi, anh làm visa cho tôi 3 ngày là xong, và Noel năm đó tôi có mặt ở Nhật. Người đàn ông đó luôn sắp xếp hết cho cuộc đời của tôi và tôi không cần phải làm gì cả. Khi tôi hỏi lại anh: “Anh có ước mơ gì không?” Anh nói: “Tôi muốn yêu em!” Và tình yêu của chúng tôi bắt đầu như thế”, nữ ca sĩ xúc động nói.

Nữ ca sĩ rơi nước mắt khi nhớ lại giai đoạn khó khăn trong quá khứ.

Sau khoảng thời gian quen nhau trên đất Nhật, Lều Phương Anh ngỏ lời đám cưới cùng người đàn ông này. Gần 7 năm chung sống với nhau, Lều Phương Anh phát hiện trong anh ấy đã có hình ảnh của người con gái khác và cô quyết định chấm dứt…

Sau biến cố tình cảm, Lều Phương Anh quyết định quay về Việt Nam và sống theo những gì con tim mình mách bảo. Lều Phương Anh quyết định tham gia cuộc thi Vietnam Idol vào năm 2010.

Lều Phương Anh tâm sự : “Anh ấy có về Việt Nam tìm tôi. Anh nắm tay tôi và nói, giờ em nắm tay anh không buông thì chúng mình ngay đêm nay sẽ về Nhật. Lúc đó, tôi đang trong top 10 Vietnam Idol. Tôi tiếp tục một tay buông, một tay nắm và nói với anh rằng: “Anh đã từng là tất cả của em. Nhưng bây giờ em biết, niềm vui và nỗi buồn của em và cả anh, em sẽ mang theo cùng tiếng hát của em đến cuối cuộc đời này. Anh biết tôi đã chọn hát. Anh chúc tôi trở thành ca sĩ nổi tiếng. Anh ủng hộ tôi không bao giờ được từ bỏ việc hát vì tôi đã đã từ bỏ anh ấy để chọn việc hát…”.

Nữ ca sĩ cho biết, hiện hai người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè. Người đàn ông đó vẫn theo dõi công việc ca hát của mình.

Tác giả: Nguyễn Hằng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok