Giải trí

Lê Phương: 'Bạn trai sẵn sàng cúi xuống, cột giày cho tôi'

Diễn viên "Khúc tương tư" cho biết cô không đòi hỏi nhiều điều kiện về người yêu mà chỉ cần người tử tế, sống có trước có sau, có tri thức và công việc ổn định.

Lê Phương đang sống trong những ngày tháng ngập tràn hạnh phúc. Mối tình mới nở với người yêu là bộ đội như cơn mưa rào tưới tâm hồn khô hạn của cô vì cuộc hôn nhân đầu nhiều nước mắt.

Bà mẹ một con chia sẻ: "Tôi hạnh phúc hơn cả khi anh ấy vượt qua mọi định kiến, yêu thương con trai tôi vô điều kiện".

Bán hàng online để kiếm thêm thu nhập

- Thủy trong phim "Nước mắt chảy ngược" khác hẳn với những vai diễn trước đây chị từng thể hiện. Điều gì khiến chị thích thú khi nhận lời tham gia phim này?

- Tôi thích phim này vì có cơ hội được thay đổi hình tượng. Trước đây, tôi luôn gắn với vai phụ nữ cam chịu, vất vả. Lần này, đạo diễn cho tôi được thử sức với vai diễn cá tính, gai góc trải qua 3 giai đoạn khác nhau: sinh viên, lấy chồng giàu, giai đoạn có những chuyện không hay, buồn khổ, phụ nữ trưởng thành.

Tôi nói đùa với nhà sản xuất là cảm ơn mọi người tạo cơ hội cho mình tốn tiền. Trước đây, đóng vai gái quê, tôi chỉ mặc quần đen, áo bà ba. Với vai Thủy tôi phải đầu tư quần áo, túi xách thì mới làm toát lên hình ảnh người phụ nữ hiện đại, có chồng là doanh nhân thành đạt.

Điều tôi thú hơn cả là tâm lý nhân vật mạnh mẽ, không một chiều. Cô gái này không chấp nhận cuộc sống đau khổ, sẵn sàng vùng lên làm chủ cuộc đời mình. Tính cách này khá giống tôi ngoài đời.

Đọc kịch bản này, tôi còn nhận ra một điều, với người ngoài chúng ta dễ dàng tha thứ, vui vẻ nhưng người thân thường lại xét nét, cáu gắt, tiết kiệm từng câu nói. Vì vậy, cần phải dành cho người thân của mình ưu tiên số một, gia đình là trên hết, còn những chuyện bên ngoài thì tính sau.

Lê Phương hạnh phúc khi có tình yêu mới. Ảnh: NVCC

- Có những nhận xét rằng diễn viên hiện nay đóng phim đặt mục đích thu nhập lên trên đam mê, đặt số lượng hơn chất lượng. Chị nói gì về điều này?

- Tôi cũng có khoảng thời gian như vậy nhưng dù sao tôi không quá áp lực chuyện kiếm tiền để cái gì cũng nhận. Tôi nhận phim trong sự dung hòa giữa cảm xúc và kinh tế. Tôi nhắm chi phí đủ với công sức của mình và vai diễn có thể khiến tôi phiêu được với nó.

Vai lớn hay vai nhỏ, tôi vẫn làm, không kén chọn cũng không hét cát-xê nhưng đó phải là vai diễn có gì đó để khán giả xem, cảm nhận chứ không phải xuất hiện rồi trôi tuột đi.

- Gần đây, chị thường bán đồ online trên mạng xã hội, cuộc sống của chị đang gặp khó khăn?

- Tôi không ngại bị đánh giá là diễn viên thì sao phải buôn bán. Công việc này giúp tôi có thêm thu nhập. Tôi luôn tự hào rằng mình tự lo cho bản thân và con trai những điều tốt nhất.

Với những đồng tiền mà mình làm việc chân chính, lương thiện thì không có gì đáng xấu hổ. Tôi buôn bán đâu có mang tiếng, lừa đảo, bán hàng kém chất lượng.

Tôi nghĩ đó cũng là sự trải nghiệm. Biết đâu sẽ là tiền đề để sau này tôi không đóng phim mà chuyển sang kinh doanh. Nói vậy thôi, chứ tôi cũng không nghĩ mình sẽ kinh doanh gì lớn lao. Tôi là con người nghệ thuật, đầy chất nghệ sĩ, rất nhạy cảm, tình cảm nên ra thương trường tôi không làm được.

Tôi chưa từng áp lực làm mọi giá để có tiền. Tôi sống thoải mái, đơn giản, chỉ cần mỗi tháng có đủ tiền mua sữa cho con, tiền nhà, điện nước, phụ gia đình một chút là được, cũng không cần sắm sửa gì nhiều.

Tôi không nghĩ còn trẻ thì phải lao vào tận dụng cơ hội để kiếm tiền. Cuộc đời mình cần nhiều trải nghiệm và chắc chắn sẽ còn nhiều cơ hội. Nếu không đóng phim tôi có thể hát, diễn kịch, làm MC. Tôi chưa từng nghĩ làm nghệ thuật để làm giàu. Thực tế, không ai làm nghệ thuật mà giàu có mà chỉ sống đủ với nghề.

"Tôi tự hào khi đi cạnh bạn trai"

- Một năm sau khi ly hôn, chị đã tìm được tình yêu mới. Với người trải qua nhiều thăng trầm như chị, yêu lại có khó không?

- Là nghệ sĩ, cần có nhiều cảm xúc thì tâm hồn mới tươi mới, thanh xuân. Khi gặp người đàn ông tử tế, dành thời gian, tâm trí cho mình thì đó là điều khiến tôi thấy bình yên, hạnh phúc. Quan trọng hơn là anh ấy thương con trai tôi. Anh có cách thể hiện tình cảm và phương pháp răn dạy con trẻ tốt khiến tôi rất nể.

Khi chúng tôi công khai tình cảm, mọi người có nhiều ý kiến nhưng tôi không để tâm đến chuyện đó. Mình sống cho bản thân, sướng khổ mình chịu nên mọi việc tự quyết định. Ở anh ấy, tôi có niềm tin lớn.

Tôi tự tin với nền tảng của gia đình, sự rèn luyện từ xã hội, công việc của một quân nhân, anh sẽ là người đồng hành tin cậy của tôi. Nếu quân nhân mà không nghiêm túc, không làm trụ cột gia đình được thì ai có thể làm được?

Thực ra, trước khi bắt đầu mối quan hệ, tôi lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên, chính anh là người trấn an tôi bằng những hành động cụ thể. Tôi đã từng găp nhiều kiểu người, cảm xúc, ứng xử nên tôi có thể cảm nhận những điều đó có phù hợp với mình hay không.

Điều tôi trân trọng nhất ở anh là uy tín, nói được làm được. Anh sống nghĩa tình, ứng xử chững chạc, văn minh với mọi người xung quanh.

Ngoài ra, anh rất nhạy với cảm xúc, tâm trạng của tôi. Anh tạo cho tôi cảm giác yên tâm, tự hào khi đi bên cạnh. Tôi không cần gì nhiều ở người đàn ông của mình mà chỉ cần một người tử tế, sống có trước có sau, có tri thức, có công việc ổn định.

Lê Phương và người yêu. Ảnh: FBNV


- Chị yêu anh ấy vì điều gì?

- Tôi cảm nhận được tình yêu của anh, sẵn sàng vì mình làm tất cả. Ở chốn đông người, anh không ngại cúi xuống, cột dây giày hoặc mang giày cho tôi.

Nhiều người bảo tôi đỗ vỡ 1 lần thì phải chọn người có thể lo cho 2 mẹ con cuộc sống tốt hơn. Thực sự, nếu chọn đại gia thì phải ràng buộc, có thể không được làm nghề.

Đối với người nghệ sĩ, sự tự do quý lắm. Tự do để phiêu với vai diễn. Yêu anh ấy, tôi được làm nghề, vẫn kiếm được tiền, vậy tại sao mình không chọn. Những gì cần, phù hợp thì mình chọn chứ không phải chạy theo xu hướng.

Sống với một người không có tình thương như địa ngục. Còn chuyện tiền bạc, vật chất thì chỉ cần ở mức độ giới hạn, đủ là được.

- Gia đình anh ấy đón nhận người yêu của con trai thế nào khi cô ấy là diễn viên và từng đổ vỡ hôn nhân?

- Hiện tại tôi chưa muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện riêng tư. Tôi chỉ muốn nói rằng, mình hạnh phúc, vui vẻ, công việc khá ổn. Tôi tin rằng, khi mình sống đúng thì sẽ có sự bù đắp.

- Tính chất công việc của quân nhân khác hẳn diễn viên. Sự khác biệt ấy có dẫn tới mâu thuẫn như chuyện ghen tuông khi chị đóng những phân đoạn tình cảm với bạn diễn?

- Không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu nhưng anh chấp nhận, chia sẻ và ủng hộ công việc của tôi. Nếu có ghen thì đó là cái ghen của người tri thức tử tế.

Sự ghen khiến mình có cảm nhận được tình yêu của họ chứ không phải là phá hỏng mối quan hệ. Khi tôi đi quay, anh vẫn tới xem tôi diễn. Tôi nghĩ, gắn bó được với nhau, quan trọng nhất vẫn là niềm tin.

Tác giả bài viết: Bích Hằng

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok