Du lịch

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2023: Chờ đợi màn bùng nổ của Anh và Ba Lan

Đêm thứ tư trình diễn pháo hoa tại Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng vào tối nay (24/6) có chủ đề 'Vũ điệu của thiên nhiên'. Đây là cuộc tranh tài giữa đội Anh và Ba Lan. Đội pháo hoa đến từ Anh đã thể hiện đẳng cấp khi giành ngôi vị Á quân Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2019. Trong khi đó, đội pháo hoa Ba Lan hứa hẹn sẽ là một bất ngờ đầy thú vị.

Đêm thi thứ 4 Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 có sự trở lại của đội Anh từng đoạt ngôi vị Á quân năm 2019 và đứng thứ 3 năm 2017. Ông Mark Bryan Kelsal, Đội trưởng đội pháo hoa Anh cho biết, cả đội rất vui khi được trở lại cuộc thi này. Đã 4 năm rồi đội Anh mới có cơ hội quay lại Đà Nẵng- Việt Nam. Vì vậy, lần trở lại này, đội đã lựa chọn kỹ các loại pháo hoa phù hợp với chủ đề năm nay. Đội Anh luôn coi Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng là cuộc thi có tính cạnh tranh cao.

Thành viên Đội pháo hoa Anh đang lắp đặt pháo

Ông Mark Bryan Kelsal cho biết, đội cố gắng mang lại màn trình diễn giàu cảm xúc cho khán giả: “Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian chuẩn bị cho lễ hội lần này. Chúng tôi đã thử sử dụng rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau trong nhiều ngày với mong muốn đem đến một phần trình diễn thu hút và hấp dẫn cho khán giả ở Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Năm nay, đội thi chúng tôi tập trung vào các thể loại nhạc sôi động cho phần trình diễn của mình".

Các thành viên đội pháo hoa Anh miệt mài lắp đặt pháo dưới thời tiết nắng gắt.

Ba Lan là một ẩn số tại Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 này. Đội Ba Lan tiết lộ rằng, hình ảnh về “Linh vật Rồng” sẽ là màn chủ đạo trong hình ảnh pháo hoa của đội trong đêm thi tối thứ 7 này. Ông Jaroslaw Suzdalewicz, Đội trưởng pháo hoa Ba Lan cho biết, toàn đội khá thân thiết với các đội pháo hoa Anh, Phần Lan và Pháp.

Nắng gắt nhưng đội pháo hoa Ba Lan vẫn làm việc rất tập trung

"Bật mí" về màn thể hiện của đội Ba Lan, ông Jaroslaw Suzdalewicz cho biết, Ba Lan sẽ mang chủ đề “Rồng pháo hoa” đến với Đà Nẵng – nơi hình tượng Cầu Rồng đã quen với du khách. Xuyên suốt 20 phút bắn, đội sẽ kể câu chuyện về loài vật linh thiêng này bằng pháo hoa. Theo ông Jaroslaw Suzdalewicz, phần thể hiện của đội Ba Lan là sự hòa hợp cao nhất của hình ảnh, âm nhạc và những hiệu ứng độc lạ.

“Lý do chúng tôi chọn hình tượng Rồng pháo hoa bởi chúng tôi muốn thể hiện được sự uy quyền cũng như sức mạnh của Rồng trong phần trình diễn của đội. Chúng tôi mong muốn truyền tải được những nét văn hóa đặc sắc của các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Hàn Quốc tới khán giả” - ông Jaroslaw Suzdalewicz chia sẻ.

Trong lều các thành viên đội pháo hoa Ba Lan cài đặt dàn pháo vào nòng bắn

Qua 3 đêm thi lần lượt các chủ đề “Hòa bình cho nhân loại”, “Tình yêu không biên giới”, “Chinh phục những giấc mơ”, các đội pháo hoa đã đáp ứng kỳ vọng của khán giả sau 3 năm chờ đợi. Mỗi đêm thi, mỗi đội thể hiện một nét mới, kỹ thuật trình diễn điêu luyện kết hợp với âm nhạc hiện đại, gần gũi với khán giả Việt Nam. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Ban Giám khảo Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 đánh giá cao đội pháo hoa Ý. Đội Ý thể hiện phần âm nhạc tốt nhất đến thời điểm hiện tại, bởi họ đã kết hợp được cả cổ điển, hiện đại và cả nhạc điện tử, tạo ra hiệu ứng lý thú.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh cho biết: “Qua 3 năm dịch thì có lẽ các đội đã có điều kiện để rèn luyện hơn vì đội nào cũng chất lượng cao hơn rất nhiều, có những kỹ thuật mới và màu sắc rất hay. Mặc dù các đội có số ngày chuẩn bị như nhau cả nhưng mỗi đội đều có kịch bản và kỹ thuật bắn khác nhau nên gây được rất nhiều ấn tượng. Nhìn chung đều hay hơn những năm trước”.

Tác giả: Thành Long

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok